Các từ khóa cần quan tâm trong tháng 10 – Bitcoin EFT, FED, XRP, ARK

Tháng 10/2021, là thời điểm đến hạn SEC phải trà lời rất nhiều đơn đề xuất quỹ Bitcoin ETF đến từ các công ty tài chính. Liệu các quỹ Bitcoin ETF có thể được SEC thông qua?

Quỹ Bitcoin ETF đang được mong chờ

Ngày qua BTC đã tăng trưởng đạt mức giá 44.000 USD sau khi giảm về giá 41.000 USD. Các altcoin cũng đã tăng trưởng giá cả theo xu hướng tăng của Bitcoin. Theo dự đoán cách đây của Plan B dựa theo mô hình on chain nói rằng Bitcoin sẽ kết thúc với mức giá thấp nhất 43.000 USD vào tháng 9. Và tháng 9 vừa qua đã kết thúc đúng với dự đoán của Plan B, công đồng hiện đang chờ đợi xem các dự đoán các tháng cuối năm của Plan B có chính xác không.

Báo cáo GFM hàng năm cho biết các nhà đầu tư tổ chức đang thúc đẩy mở rộng thị trường tiền số, vì thị trường dự đoán SEC có thể sẽ phê duyệt Bitcoin ETF trong tháng 10 này. Đên nay, đã có hơn 20 đề xuất quỹ Bitcoin ETF từ các công ty đang chờ phê duyệt. Trong đó, có rất nhiều tập đoàn tài chính lớn như Vanark, Morgan Stanley,.. nên công đồng crypto đang mong chờ ít nhất một đề xuất quỹ Bitcoin ETF dựa theo hợp đồng tương lai được thông qua.

Xem thêm  Khen xe Tesla những Bill Gates lại mua 1 chiếc Porsche Taycan, Elon Musk "chả có gì ấn tượng"

SEC đang phải xem xét gần 20 hỗ sơ ETF cho Bitcoin và các sản phẩm tương lai của Bitcoin, nhưng hiện chưa có hồ sơ nào chấp thuận. Gary Gensler, Chủ tịch Ủy Ban Chứng Khoán và Giao Dịch Hoa Kỳ thể hiện sự ủng hộ của mình đối với các hợp đồng tương lai của Bitcoin. Tuy nhiên, ông nói không thích quỹ BTC EFT dựa theo BTC thật sự.

Tình hình on chain

Sau gần một tuần liên tục có lượng rút khỏi sàn nhiều hơn nạp vào thì hôm nay BTC đã có một lượng nạp vào cao hơn rút ra nhưng chênh lệch không đáng kể.

Chỉ số Funding Rate đang ở mức (-0.0016) cho thấy tỉ lệ chênh lệch giữa Long/Short khá cân bằng. Lượng lệch Future cũng đang ở mức thấp sau đợt biến động giá Bitcoin lớn vào đầu tháng 9 vừa qua.

Còn tỷ lệ BTC có lời cũng đã giảm về 77%. Khi tỷ lệ BTC có lời dưới 85% thì nguy có chốt lời thấp hơn.

Sau sự kiên, Canada chấp thuận các quỹ BTC ETF và ETH ETF trên sàn chứng khoán Toronto. Công ty Evolve sẽ cho ra mắt quỹ ETC ETF có khoảng 67% là BTC và 33% là ETH.

CEO công ty Evolve cho rằng BTC đã chứng minh được khả năng trở thành vàng số, còn ETH thì là dầu số.

Một số thông tin quan trọng khác:

– Ripple công bố thành lập quỹ 250 triệu USD để xây dựng hệ sinh thái NFT trên nền tảng này.

Xem thêm  Các tựa game EA có thể được "chơi miễn phí" lên các phiên bản console thế hệ tiếp theo

– Ark Invest đã mua thêm cổ phiếu Coinbas trị giá 42 triệu USD. Ark Invest là quỹ đầu tư đang quản lý khối tài sản khoản 21 tỷ USD.

– Vào thứ ba, 28 tháng 9, Lykke Corp, sở hữu một sàn giao dịch tiền số Lykke Wallet có trụ sở tại Thủy Sĩ đã thông báo sẽ niêm yết đồng $ADA của Cardano.

– Elon Musk: Chính phủ Mỹ nên “Ngưng cố gắng điều tiết tiền số”

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính.

Theo dõi Fanpage của Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *