Elon Musk: Chính phủ Mỹ nên “Ngưng cố gắng điều tiết tiền số”

Theo CNBC, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk hôm thứ ba lên tiếng kêu gọi chính phủ Mỹ “nên tránh xa việc cố gắng điều tiết thị trường tiền số”.

“Tôi nghĩ rằng việt tiêu diệt tiền số là điều không thể nhưng các chính phủ sẽ làm chậm quá trình phát triển của nó”, Musk nói tại Hội nghị Code Conference ở Beverly Hills, California.

Tại sự kiện, Musk trả lời các câu hỏi từ phong viên công nghệ lừng danh Kara Swisher của tờ New York Time.  Cô ấy đã đặt ra câu hỏi cho Musk liệu chính phủ Mỹ có nên tham gia vào điều tiết thị trường tiền số?

” Tôi chỉ muốn nói: Xin đừng làm gì cả” , Musk nói.

Đầu năm nay, Tesla cho biết họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Giá trị của lượng Bitcoin này đã tăng giá trị nên khoảng 2,5 tỷ USD trong quý 2 khi giá Bitcoin tăng mạnh. Tuy nhiên vào Q3/2021 vừa qua giá Bitcoin và các đồng tiền số khác đã quay đầu giảm mạnh.

Musk vốn là người thường xuyên công khai ủng hộ thị trường tiền số trước đây trên Twitter. Ông tỏ ra lạc quan về sự phát triển của công nghệ blockchain giảm “lỗi và độ trễ” trong hệ thống tài chính hiện nay. Nhưng ông cũng thừa nhận rằng tiền số không có tất cả câu trả lời cho những vấn đề trong xã hội hiện nay.

Musk nói:” Tôi không phải là một chuyên gia về tiền số. Tôi nghĩ rằng tiền số có một số giá trị, nhưng tôi không cho rằng đây là môt “đấng cứu thế thứ hai”.

Trong buổi nói chuyện, Musk cũng chia sẻ vai trò của Trung quốc trong việc khai thác và quản lý tiền số.

Xem thêm  Apple vừa mua lại ứng dụng thời tiết Dark Sky, ngay lập tức gỡ khỏi Google Play Store

Tuần trước, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã đưa ra các biện pháp siết chặt lệnh cấm giao dịch, khai khác tiền kỹ thuật số tại quốc gia này.

Musk nói:” Một phần là do tình trạng thiếu điện ở nhiều vùng của Trung Quốc. Rất nhiều các khu vực ở miền Nam Trung Quốc đang chịu cảnh mất điện luân phiên, vì nhu cầu sử dụng điện cao hơn dự kiến.”

Ông nói:”Khai thác tiền số có thể là một phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng này”.

Ở một cấp cao hơn bản chất phi tập trung của tiền số là một thách thức lớn với chính phủ Trung Quốc.

Musk nói: “Tôi cho rằng tiền số về cơ bản nhằm giảm bớt quyền lực của một chính phủ tập trung. Và dĩ nhiên Trung Quốc không thích điều đó”.

Musk sở hữu Bitcoin, và các công ty Tesla và SpaceX của ông hiện đang nắm giữ tiền số như một tài sản dự trữ. Tuy nhiên, nhận xét của ông cho thấy ông vẫn chưa chia sẻ mối quan hệ của công nghệ Blockchain đối với ngành công nghiệp cốt lõi của ông.

Nguồn: CNBC

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *