Indonesia tuyên bố sẽ không cấm giao dịch, đào tiền điện tử như Trung Quốc

Mới đây bộ trưởng trong chính phủ của tổng Joko Widodo cho biết, Indonesia không có ý định về việc áp đặt lệnh cấm đối với giao dịch tiền diện tử tại quốc gia này.

Indonesia không cấm giao dịch tiền điện tử

Bộ trưởng thương mại Muhammad Luthfi đã nhấn mạnh rằng chính phủ Indonesia sẽ không theo bước chân của Trung Quốc, quốc gia đã xác nhận lệnh cấm đối với tất cả các giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, quan chức này cũng nói thêm chính phủ sẽ hạn chế các hoạt động rửa tiền, giao dịch bất hợp pháp thông qua tiền tiện tử.

Bộ trưởng Luthfi nói:”Chúng tôi không cấm nhưng chúng tôi sẽ thắt chặt các quy định”.

Các loại tiền điện thử như Bitcoin, Ethereum hiện đang được coi là tài khoản hợp pháp tại Indonesia. Hiện tại, người dân nước này được giao dịch tiền kỹ thuật số nhưng không được phép sử dụng như phương tiện thanh toán.

Giao dịch tiền điện tử tăng đột biến tại Indonesia trong năm 2021

Theo báo cáo mới nhất, giao dịch tiền điện tử của Indonesia đã phát triển mạnh mẽ trong năm 2021. Các giao dịch trên 13 sàn giao dịch tại Indonesia đã tăng 40% trong 5 tháng đầu năm 2021. Trong năm 2020, khối lượng giao dich tiền điện tử tại Indonesia đã đạt 6,5 nghìn tỷ rupiah (4,5 tỷ USD).

Xem thêm  BMW chế tạo bộ cánh bay bằng điện đầu tiên trên thế giới

Luno Indonesia một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tin tưởng rằng lượng người dùng sẽ tăng gấp ba trong Q4/2021.

Ngoài ra, Cơ quan dịch vụ tài chính Indonesia (OJK) cũng lên tiếng cảnh báo các nhà đầu tư về rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử, cơ quan này cho rằng tiền điện tử không có giá trị cơ bản và giá cả rất dễ biến động.

 

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *