Nhà sáng lập Cardano nói về các dự án Blockchain “phi đạo đức”

Trong một buổi hội thảo trực tuyến gần đây “Ask Me Anything”, nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson đã trả lời mọi thắc mắc của cộng đồng từ những lời xúc phạm cá nhân và các câu hỏi về Chủ nghĩa Cộng Sản cho đến những nghi ngờ về dự án Cardano sau khi hard fork Alonso.

Một trong những câu hỏi nhắm vào Charles Hoskinson là cảm giác của anh ấy về các dự án phi đạo đức trên blockchain Cardano. Một người dùng đã hỏi chúng có phải là thứ mà anh ta cần phải đối phó.

Tuy nhiên, câu trả lời của Hoskinson là “không”. Anh nói thêm:

“Tại sao? Bởi vì nó (blockchain Cardano) là dự án mã nguồn mở. Nếu là mã nguồn mở theo đúng nghĩa, người tốt hay người xấu đều có quyền truy cập như nhau. Sự quản lý của cộng đồng, quy định và những thứ khác sẽ xuất hiện để giúp loại bỏ các tác nhân xấu”.

Anh ấy nói thêm:

“Và đó là quan điểm của Voltaire. Đó là quan điểm của Catalyst. Đó là quan điểm của các đại sứ và là nền tảng của các bạn đang sử dụng bộ não của mình.”

Quy tắc cộng đồng

Theo lộ trình Cardano, Voltaire là giai đoạn phát triển thứ nam và cuối cùng của blockchain này. Với sự ra mắt kho bạc và hệ thống bỏ phiếu, người dùng có thể tham gia vào quá trình phát triển của Cardano khi nó không còn chịu sự quản lý của IOHK.

Xem thêm  Twitch và Reddit tạm thời khóa tài khoản của tổng thống Mỹ Donald Trump

Trong khi đó, Catalyst đã tạo điều kiện cho nhiều dự án phát triển trên Cardano. Trang web cộng đồng chấp nhận các đề xuất, cho phép bỏ phiếu và các “cố vấn cộng đồng” có thể đảm bảo chất lượng.

Tiếp theo, Hoskinson cảnh báo người dùng về các hình thức lừa đảo tiền điện tử sẽ không diễn ra “một sớm một chiều”. Trông trích dẫn trò gian lận quà tặng của ADA trên Youtube làm ví dụ. Trước đây, các video cũ được dùng để đánh lừa người xem gửi tiền. Trên thực tế, nhiều kênh youtube nhỏ hơn cũng đã bị tấn công để thực hiện trò lừa đảo tương tự.

Điều đó cho thấy trách nhiệm của Youtube trong vấn đề này. Hoskinson cáo buộc gã khổng lồ Youtube đang kiếm tiến từ những nội dung lừa đảo.

Youtube phải có trách nhiệm

Tuy nhiên, Hoskinson không phải là người đầu tiên trong cộng đồng tiền điện tử chỉ trích Youtube. Vào năm 2020, giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã kiện Youtube vì không thực thi các chính sách của mình khi để hàng loạt trò lừa đảo XRP trên nền tảng video này.

Vụ kiện đã được giải quyết vào đầu năm nay. Mặc dù vậy, hàng loạt trò lừa đảo tặng tiền điện tử, kênh giả mạo vẫn xuất hiện trên nền tảng Youtube.

Xem thêm  [Review] Top 5 tai nghe true wireless đáng mua nhất 2021

Khi hệ sinh thái Cardano mở rộng, các sáng kiến, cố vấn cộng đồng và chính sách sẽ giúp ngăn chặn các dự án lừa đảo và phi đạo đức.

Theo ambcrypto

 

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *