Nhìn về tương lai khi mà “Bitcoin thắng, tiền pháp định thua, game over”

Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ trên toàn cầu.

Nhà đầu tư tiền điện tử Anthony Pompliano bày tỏ sự lạc quan trong tương lai Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ trên toàn cầu, trong podcast mới nhất của mình anh chia sẻ:

“Nó (Bitcoin) sẽ trông rất khác sau 25 nam kể từ bây giờ.” 

Hiện tại, đồng đô la Mỹ được coi là đồng tiền dự trữ toàn cầu với hơn 60% ngân hàng trên toàn cầu duy trì dự trữ đồng tiền này. Theo Pompliano, điều đó sẽ thay đổi “hướng tới một thế giới đa tiền tệ,” không biên giới. Anh ấy nói thêm,

“Đừng nghĩ rằng nó (Bitcoin) cần cạnh tranh với các loại tiền pháp định như mọi người vẫn nghĩ.”

Ngược lại, ông giải thích rằng đồng đô la sẽ mất giá do các ngân hàng trung ương các nước sẽ tạo ra nhiều đồng tiền quốc gia hơn. Ngoài ra, ông nhấn mạnh lợi ích của Bitcoin là “chi phí chuyển tiền bằng không” khi được sử dụng ở bất kỳ quốc gia nào. Ông cho rằng yếu tố này sẽ đảm bảo “sức mua” trong dài hạn.

Bit

Tương tự như vậy, Anthony Scaramucci, nhà sáng lập và đối tác quản lý của SkyBridge Capital cũng bầy tỏ hy vọng về việc Bitcoin trở thành tiền tệ dự trữ trên toàn cầu. Do đó, ông dự đoán rằng Mỹ sẽ sớm số hóa đồng đô la. Hơn nữa trong tranh luận về sự biến động giá của Bitcoin, Anthony Scaramucci cho biết:

‘Bitcoin rất dễ biến động vì nó đang trong giai đoạn đầu được áp dụng. Amazon đã có cùng một đường cong biến động nhu vậy trong 24 năm trước. Nhưng nếu bạn đã bỏ 10.000 đô la vào Amazon khi nó IPO, bạn sẽ có 21 triệu đô la ngày hôm nay”.

Trong bối cảnh này, Pompliano dự đoán sẽ có 2 kịch bản xảy ra khi giữa Bitcoin và tiền pháp định:

“Một là chúng đang cạnh tranh trực tiếp với nhau, Bitcoin thằng, tiền pháp định thua. Trò chơi kết thúc”

Trong trường hợp trên, các chính phủ sẽ tiến hành số hóa tiền quốc gia để theo kịp. Trong trường hợp thứ hai, Bitcoin vẫn sẽ có giá trị ngay cả trong thị trường đa tiền tệ. Tuy nhiên, Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế đã bày tỏ sự quan ngại khi quốc gia El Salvador sử dụng Bitcoin làm tiền tệ quốc gia. IMF nhấn mạnh rằng việc áp dụng Bitcoin sẽ đe dọa “sự ổn kinh tế vĩ mô”. Đầu năm nay, Chủ tịch Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ St. Louis James Bullard đã nói: “Tôi đối với chính sách của Fed, nó sẽ là một nền kinh tế đô la theo như thường thấy”.

Chúng ta không biệt liệu trong tương lai mọi thứ có thay đổi hay không. Tuy nhiên, trên toàn cầu Pompliano tin rằng các chính phủ áp dụng công nghệ này (blockchain) sẽ vượt trội hơn so với những chính phủ khác.

Xem thêm  Jamie Dimon ngân hàng JPMorgan "Bitcoin vô giá trị"

Theo Ambcrypto

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *