Liệu Bitcoin có đạt 64.000 USD trong quý 4/2021

Năm 2021 sẽ là một năm quan trọng với cộng đồng tiền kỹ thuật số với nhiều sự thay đổi lớn với sự bùng nổ của Defi, Bitcoin đạt mức giá cao nhất mọi thời đại (ẠH – All Time High)) vào Q2/2021 là 64.000USD, cộng đồng đang mong đợt một đợt tăng giá tiếp theo trong Q4/2021 giúp Bitcoin trở lại ATH cũ.

Mặc dù các diễn biến chính trên chuỗi (on-chain) khiến các nhà đầu tư lạc quan, nhưng theo các yếu tố khách quan như: sự thay đổi trong lịch sử, tâm lý nhà đầu tư và cấu trúc tổng thể thị trường, chính sách từ các chính phủ.

Bitcoin đã tăng trưởng tốt trong quý 4 các năm trước:

Theo lịch sử các năm trước cho thấy Bitcoin có sự tăng trưởng tốt. Kể từ đầu năm 2014, BTC đã tăng trưởng trong Q4 năm 2015, 2016, 2017 và 2020. Trong đó năm 2017 và 2020 có sự tăng trưởng đột biến lần lượt là 210% và 168%.

Mọi thông tin tin quan trọng từ góc độ nhà đầu tư là những người giữ ngắn hạn chỉ nẵm giữ 20% nguồn cung còn lại là đa số nhà đầu tư dài hạn. Với áp lực bán trong dài hạn không đáng kể trừ khi thị trường bán phá giá bất thường trong quý cuối năm.

Xem thêm  Mua Bitcoin (BTC) ở đâu? Hướng dẫn mua Bitcoin an toàn, uy tín tại Việt Nam

Sự hưng phấn của thị trường đang ở mức thấp

Trong khi những người nắm giữ Bitcoin ngắn hạn có thể là dấu hiệu của áp lực bán tăng, dòng tiền trao đổi cao hơn Bitcoin trong tuần qua có thể ngụ ý rằng sự hưng phấn của thị trường với Bitcoin đã giảm đi. Theo nhận định của Santiment, dòng vốn giao dịch Bitcoin trong tuần qua đã tăng cao hơn các quý khác trong năm, thể hiện sự chốt lời ngắn hạn của thị trường.

Mùa Altcoin

Trong hai đợt uptrend vào năm 2017 và 2020, tỷ lệ vốn hóa của các altcoin đều ở mức thấp với Bitcoin, khi BTC.D ( bitcoin dominance) chiếm hơn 65%. Hiện tại, tỷ lệ vốn hóa của của BTC là khoảng 40%. Điều này có nghĩa là các altcoin có vốn hóa thị trường cao hơn so với Bitcoin.

Để tạo ra động lực tăng giá tiếp theo cho Bitcoin, đồng tiền này cần chiếm 50% phần trăm vốn hóa thị trường trước khi kỳ vọng về một đợt tăng ATH mới trong quý 4 năm 2021.

Với sự gia tăng của DeFi và NFT, tính thanh khoản trên thị trường tài sản kỹ thuật số được phân bổ nhiều hơn bao giờ hết. Và, sự tập trung giá trị vào một tài sản kỹ thuật số gần như không thể xảy ra ngay bây giờ.

Mục tiêu ATH có thể đạt được hay không?

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức giá 43.500 USD, mức tăng 55% sẽ vào quý 4 năm 2021 sẽ cho phép Bitcoin đạt được mức giá cao nhất mọi thời đại là khoảng 64.000 đô la. Trong lịch sự, mức tăng giá này không phải là điều khó xảy ra tuy nhiên mức giá kỳ vọng lên đến 100.000 USD là điều khó xảy ra khi BTC cần tăng ~138%.

Xem thêm  Phân tích giá Polkadot (DOT): chuẩn bị cho đợt bùng nổ lớn trong tháng 10

Do đó, quý 4 hàng năm luôn là giai đoạn thú vị của thị trường tiền kỹ thuật số, liệu Bitcoin có thể lập lại được lịch sử. Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới nhé!

Nguồn: ambcrypto

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *