Hơn 160 dự án sẽ ra mắt trên Terra (LUNA) vào đầu năm tới

IBC và Wormhole đang thúc đảy sự phát triển của hệ sinh thái Terra, và dự kiến sẽ có hơn 160 dự án ra mắt trong năm tới.

Terraform Labs, công ty Hàn Quốc đứng sau dự án blockchain Terra ( LUNA ), tiếp tục tập trung vào việc thúc đẩy sự phát triển của các ứng dụng dApp trên nền tảng blockchain này.

Trong khi đó, phiên bản nâng cấp mới với tên gọi là Columbus-5, vẫn chưa được làm sáng tỏ, thì sự ra mắt giao thức Inter-Blockchain Communication (IBC) và hỗ trợ Wormhole cho các phương pháp tiếp cận Terra.

Hơn 160 dự án sẽ ra mắt trên Terra (LUNA)

Cập nhật Columbus-5 đã ra mắt thành công vào cuối tháng 9 và theo các nhà phát triển của mạng lưới, hệ sinh thái của Terra đang trên đà mở rộng trong năm sắp tới.

 “Hiện tại Columbus-5 đã hoạt động, hơn 60 dự án đang chuẩn bị khởi động trong sáu đến tám tuần tới và hơn 100 dự án gần đây đã công bố kế hoạch vào cuối năm hoặc đầu năm 2022,” Do Kwon, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Terraform Labs, nói với AsiaMarkets .

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Kwon tiếp tục giải thích chi tiết về phiên bản nâng cấp mới sẽ mở ra nhiều hướng phát triển cho các ứng dụng trên nền tảng Terra, thúc đẩy khối lượng giao dịch stablecoin của Terra thúc đẩy sự tăng giá cho token này.

“Nhiều dự án hơn trên Terra đa dạng hóa và tăng cường nhu cầu về UST , thúc đẩy việc mở rộng nguồn cung cấp stablecoin và tích lũy giá trị cho những người nắm giữ LUNA,” Kwon nói.

UST có gì đặc biệt

Đồng ổn định của hệ sinh thái Terra, UST hiện là đồng ổn định lớn thứ năm trên thị trường tính theo giá trị vốn hóa.

Xem thêm  Cardano hướng đến mục tiêu trở thành "lựa chọn hợp pháp" trong quản trị toàn cầu

Trong khi tân dụng mã thông báo tiện tích của Terra, LUNA, stablecoin theo thuật toán được giữa giá trị ổn định bằng với đô la Mỹ.

“Hành động theo quy định chống lại các đồng stablecoin tập trung như USD Coin ( USDC ) và Tether ( USDT ) đã củng cố lại sự nhấn mạnh cho một stablecoin phi tập trung trong tiền điện tử như UST,” Kwon chỉ ra.

Ông giải thích: “Do các mô hình stablecoin lưu ký không mở rộng quy mô tốt và đóng vai trò là trung tâm rủi ro trong hệ thống tài chính phi tập trung, chúng tôi hy vọng việc áp dụng các stablecoin phi tập trung sẽ tăng lên trong những tháng và năm tới”.

IBC và Wormhole

Việc tích hợp giao thức Inter-Blockchain Communication (IBC), được thiết lập giúp kết nối vô số dApp trong hệ sinh thái Cosmos (ATOM) đồng thời cho phép UST chuyển đổi liên chuỗi.

IBC tạo điều kiện cho các chuỗi có chủ quyền kết nối và giao tiếp với nhau, cho phép chuyển đổi các mã thông báo giữa Cosmos và các blockchain tương thích VỚI IBC khác.

“Tương tự, Wormhole là một cầu kết nối xuyên chuỗi với Solana (SOL), Ethereum (ETJH) và Binance Smart Chain (BSC), cho phép các tài sản của Terra như UST và TVL và người dùng toàn bộ công nghiệp.”, Kwon nhấn mạnh về tầm quan trọng của sự kết nối liên chuỗi giữa các blockchain với nhau.

“Chung tôi kỳ vọng nhu cầu về UST trong các môi trường xuyên chuỗi sẽ thúc đẩy việc mở rộng nguồn cung UST hơn nữa, có khả năng đạt mốc vốn hóa thị trường 10 tỷ đô la vào cuối năm nay.”, ông nói thêm, đưa ra một triển vọng đầy hứa hẹn. UST hiện đang có vốn hóa 2,4 tỷ đô la.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *