Bitcoin đạt mốc 55.000 USD vốn hóa thị trường vượt mốc 1 nghìn tỷ USD

Ngày 06/10/2021, giá Bitcoin đã bất ngờ tăng từ mức 50.000 USD lên mức 55.172 USD, mức giá cao nhất từ ngày 12/05 đến nay. Kéo theo đó là vốn hóa thị trường crypto vượt qua mốc 1 nghìn tỷ đô la sau khi thị trường đạt được mốc quan trong này vào ngày 19 tháng 2.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia thị trường tiền kỹ thuật số khó có thể duy trì tăng giá này trong thời gian quá lâu, đặc biệt là Bitcoin. Hãy cùng Ragus thảo luận về diễn biến của thị trường trong thời gian sắp tới!

Khả năng sinh lời

Tuần này, lợi nhuận tăng đột biến của thị trường và các khoản lỗ giảm. Hiện tại, diễn biến tăng giá của Bitcoin trong tháng 10 hỗ trợ tâm lý mạnh mẽ cho các nhà giao dịch. Kết quả là lãi thực tăng lên mức cao nhất trong 45 ngày qua và chỉ còn 4 triệu đô la nữa là chạm mốc 1 tỷ đô là vào thời điểm hiện tại.

Mặt khác, lỗ thực giảm xuống còn 175 triệu đô la, thấp hơn so với 1,1 tỷ đô là vào giữa tháng 9.

Lãi và lỗ thực của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Ngoài ra khối lượng giao dịch của thị trường cũng tăng mạnh. Nhìn trung khối lượng giao dịch tương đương hồi tháng 4/2021 khi Bitcoin đạt mức ATH 64.000 USD (khối lượng giao dịch khoảng 13,6 tỷ đến 16,8 tỷ đô la).

Xem thêm  Apple Store tại Trung Quốc mở cửa trở lại, đo thân nhiệt khách hàng để phòng chống Virus Corona

Cụ thể, tỷ lệ thống trị của các giao dịch quy mô từ 10 triệu USD trở lên đã tăng. Đây là dấu hiệu cho thấy Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư lớn với khối lượng mua lớn trong thời gian này.

Tổng khối lượng chuyển Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Những diễn biến trên giúp các nhà đâu tư ngắn hạn (STH) kiếm được lợi nhuận trong ngắn hạn. Theo biểu đồ, STH-SOPR tiến vào vùng có lợi nhuận trước khi giảm trở lại 1.

Bitcoin STH-SOPR | Nguồn: Glassnode

Giá Bitcoin trong dài hạn

Ngược lại, holder dài hạn (LTH) giảm xuống trạng thái có lãi tương đối thấp hơn, di chuyển ở dưới mốc 2. Các mức này thường được thấy trong giai đoạn đầu của một chu kỳ tăng giá, nếu giá tiếp tục tăng nó có thể kịch hoạt diễn biến chỉ số này tăng trở lại.

Bitcoin LTH–SOPR | Nguồn: Glassnode

Vào thời điểm bài viêt, giá Bitcoin giao động quanh mốc 55.000 USD. Trong khung thời gian hàng tuần Bitcoin đã tăng giá hơn 30% từ 01/10/2021.

Với trangjt hái tích lũy bán đang diễn ra và tổng cung có lãi đạt mức lợi nhuận 87% hàng tháng điều này có thể sẽ lật ngược xu hướng bán.

Ngoài ra, vì rủi ro dự trữ ở mức thấp thu hút thêm nhiều nhà đầu tư mới vào thị trường có thể sẽ khiến thị trường chuyển sang xu hướng mua một lần nữa.

Rủi ro dự trữ Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Stochastic RSI hình thành “giao cắt cực kỳ tăng giá”

Trong bản cập nhật mới nhất, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin, nhà phân tích nổi tiếng TechDev đã đánh đấu điểm tương đồng giữa chu kỳ tăng giá cuối năm 2013 và quý 4 năm 2021 này.

Xem thêm  Nhìn về tương lai khi mà "Bitcoin thắng, tiền pháp định thua, game over"

Khi giá Bitcoin tăng giá mạnh, RSI sẽ nhanh chóng tăng lên và hiện đang hạ nhiệt khỏi vùng “mua quá mức”, gợi ý về một đợt điều chỉnh tạm thời.

Tuy nhiên, RSI giai đoạn này có nhiều điểm tương đồng năm 2013 khi giá Bitcoin đạt mức ATH 1.300 USD. Để so sánh, BTC bắt đầu năm 2013 với mức giá chỉ 13 USD.

“RSI của Bitcoin đã hình thành giao cắt tăng giá hàng tháng thứ hai giữa đường 20 và 80 trong chu kỳ này. Một giao cắt cực kỳ tăng. Tháng 9/2021 và tháng 5/2020. Giao cắt như vậy chỉ xảy ra hai lần khác trong lịch sử: Tháng 9/2013 và tháng 5/2012. Giá tăng mạnh sau tất cả 3 giao cắt trước đó”.

Tuy nhiên theo TechDev, Bitcoin vẫn cần thời gian để có thể tạo mức ATH mới.

Theo dữ liệu giá BTC trong lịch sử, nhà phân tích của Rekt Capital cho biết mức giá ATH mới sẽ diễn ra vào tháng 12, chứ không phải tháng 10.

Hơn nữa, theo nhà phân tích này tháng 11 thậm chí có thể chứng kiến đợt điều chỉnh về mức giá 50.000 USD.

Dự báo khác theo mô hình stock-to-flow của PlanB, giá Bitcoin trong tháng 10 sẽ đạt mức 63.000 USD, 98.000 USD cho tháng 11 và kết thức tháng 12 với mức giá ít nhất 135.000 USD. Theo mô hình này PlanB đã dự đoán đúng mức giá kết thúc tháng 8 và tháng 9 lần lượt là 47.000 USD và 43.000 USD.

Xem thêm  Bitcoin có thực sự ẩn danh?
Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *