[Review] Dự án gameFi Star Atlas đáng đầu tư nhất năm 2021

Star Atlas đang là dự án game blockchain thế hệ thứ 3 với nhiều điểm vượt trội so với các dự án game khác như: CryptoKitties và ChainGuardians. Nhiều chuyên gia nhận định Star Atlas là một dự án GameFi Metaverse có tiềm năng phát triển trong tương lai. Hãy cùng Ragus nghiên cứu các điểm độc đáo giúp Star Atlas có thể tăng trưởng hơn 100 lần trong tương lai.

Star Atlas là gì?

Star Atlas là một nền game blockchain thực tế ảo đa vũ trụ với cốt truyện bổi cảnh tương lai năm 2062. Star Atlas là sự kết hợp của công nghệ game truyền thống kết hợp với nền tảng blockchain. Theo cá nhân mình thì Star Atlas có hơi hướng giống tựa game Starcraft huyền thoại với ba bộ tộc: Người trái đất, người ngoài hành tinh và robot.

Star Atlas bắt đầu được cộng đồng chú ý vào đầu năm 2021 với những thông tin đầu tiên về dự án trong hệ sinh thái Solana. Star Atlas đã mở bán IEO trên FTX vào ngày 27/08/2021.

GameFi Metaverse là gì?

Metaverse là một thế giới ảo song song quy mô lớn với các công nghệ hỗ trợ thực tế ảo tăng cường (như VR, AR hoặc các phụ kiện khác) nhằm giúp người chơi có những trải nghiệm chân thật nhất.

Metaverse được biết đến lần đầu tiên trong Snow Crash, một tiểu thuyết khoa học viễn tưởng năm 1992 của Neal Stephenson. Đó là “một vũ trụ do máy tính tạo ra tồn tại song song với thế giới thực, nơi con người có thể viết lại các chuẩn mực xã hội”. Hiện nay để dễ hình dung về Metaverse bạn có thể tham khảo mô hình thế giới ảo Metaverse trong tựa phim “Đấu Trường Ảo – Ready Player One (2018)” .

Top 10 điểm độc đáo của Star Atlas

Metaverse

Theo chia sẻ của một kênh tiền điện tử nổi tiếng – Altcoin Buzz, Metaverse là một xu hướng vô cùng tiềm năng trong thế giới tiền điện tử đến thời điểm hiện tại cùng với các tên tuổi lớn như: Axie Infinity, Enjin, Decentraland, v.v.

“Đây là một phân khúc vô cùng tiềm năng và chúng tôi tin rằng Metaverse thực sự sẽ trở thành một trong những xu hướng tiếp theo”

Một điều quan trọng được Altcoin Buzz chỉ ra rằng Mark Zuckerberg cũng đang cân nhắc biến Facebook thành một công ty Metaverse.

Tôi hy vọng mọi người sẽ dần chuyển sang nhìn nhận chúng tôi từ một công ty truyền thông sang một công ty Metaverse

Mark Zuckerberg – CEO của Facebook

Vốn hóa thị trường

So với thời điểm ra mắt, vốn hóa thị trường của Star Atlas đã có mức tăng trưởng ấn tượng từ 1 triệu USD tăng lên 196 triệu USD. Điều đó chứng tỏ sức hấp dẫn của dự án này đối với cộng đồng là không hề nhỏ. Mặc dù Star Atlas khó có thể bằng được so với vốn hóa của đàn anh Axie Infinity thì chỉ cần đạt được một phần tư vốn hóa thị trường của Axie Infiti thời điểm hiện tại thì Star Atlas cũng đã đạt vốn hóa 2 tỷ USD.

Xem thêm  BKAV sẽ chính thức ra mắt Bphone 4 vào ngày 7/4 sắp tới

Cộng đồng

Dù mới giới thiệu đến cộng đồng nhưng Star Atlas đang sở hữu một cộng đồng khá đông đảo gồm:

Twitter hơn 150.000 người theo dõi.

Youtube: 16.000 người đăng ký

Discord đạt 78.000 thành viên.

Chất lượng game AAA

Star Atlas sử dụng công nghệ làm game Unreal 5, hứa hẹn mang đến đồ họa đẹp mắt, thế giới mở rộng lớn, âm thanh sống động.

Theo giới phân tích, phiên bản hoàn chỉnh 3D hỗ trợ VR của Star Atlas sẽ mất một thời gian xây dựng. Nhưng phiên bản pre-alpha sẽ ra mắt vào cuối năm 2021. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại Star Atlas sẽ ra mắt các hoạt động bán trang bị NFT và trò chơi tương tác với cộng đồng.

NFT

NFT đóng vai trò quan trọng trong thế giới Star Atlas. NFT trong game sẽ là tàu chiến, thành viên phi hành đoàn, các trang bị, đất đai, vũ khí. Người giữ NFT game sẽ được có nhưng ưu đãi đặc quyền trước khi game ra mắt như: mua IEO, IDO, Test game…

Nền tảng blockchain Solana

Star Atlas được xây dựng trên nền tảng Solana. Đây là một Blockchain có hiệu suất cao, tốc độ nhanh, phí giao dịch thấp cùng hệ sinh thái hỗ trợ mạnh mẽ cho các chức năng maketplace, NFT, Staking…

Tiên ích token

Ngay sau sự kiện bán Token, Star Atlas sẽ phát hành một in-browser minigame.

“Điều này sẽ đưa người chơi vào các vòng lặp game, như phát triển cấu hình tàu, xây dựng đất cùng với xây dựng và chế tạo trạm vũ trụ. Người chơi sẽ có thể triển khai các tài sản ngay lập tức để tạo doanh thu, tham gia staking, mining và tạo ra lợi nhuận thông qua các giao thức DeFi,”

Xem thêm  Ứng dụng Robinhood thử nghiệm giao dịch Bitcoin và các loại tiền điện tử khác

Theo Altcoin Buzz, điều này có nghĩa khi người dùng sở hữu token có thể bắt đầu đưa vào các hoạt động của mini game ngay như staking, minning…

Đa nền tảng

Star Atlas dự kiến sẽ ra mắt trên PC, Console và Mobile. Đây là một điều tuyệt với giúp thu hút nhiều người chơi hơn. Điểm đặc biệt là tính năng chơi chéo tự nhiên, nghĩa là người chơi trên PC hay console sẽ vẫn chơi cùng vũ trụ với người chơi trên mobile.

Galactic Marketplace

Star Atlas đã sở hữu môt Marketplace với đầy đủ tính năng.

Như phân tích, marketplace là nhân tố quan trọng trong sự phát triển lâu dài của một gameFi.

“Có marketplace ngay trong game sẽ tạo các điều kiện và trải nghiệm thuận lợi cho người chơi. Họ có thể giao dịch, mua bán vật phẩm, từ đó tăng trải nghiệm và sự tiện lợi cho người chơi.”

Galactic Marketplace, sàn giao dịch phi tập trung giàu tính năng hiện đã được tích hợp hoàn toàn vào Star Atlas. Chủ sở hữu Meta-Posters và các tài sản trong trò chơi khác có thể mua và bán NFT trực tiếp trong Star Atlas.

Cộng đồng gameFi đang không ngừng mở rộng

Star Atlas đã được thêm vào Yield Guild Games (YGG) – một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đã đóng một vai trò quan trọng trong việc áp dụng Axie Infinity như một trò chơi kiếm tiền (play-to-earn) ở các quốc gia đang phát triển và khiến các trò chơi như vậy trở thành một nguồn sinh kế thực sự.

Xem thêm  Sàn giao dịch Huobi sẽ ngưng tài khoản người dùng Trung Quốc, sàn Binance ngừng đăng ký mới

“YGG sẽ cung cấp cho Star Atlas quyền truy cập vào các cộng đồng game đang phát triển có trụ sở tại Philippines và khắp châu Á. Điều này xảy ra trước sự kiện tạo token và nó khiến cho cả một cộng đồng game thủ khổng lồ chờ đợi để kiếm được lợi nhuận bằng cách tham gia vào Star Atlas.”

Mặc dù phiên bản hoàn chỉnh Star Atlas AAA vẫn còn phải chờ đợi một năm nữa mới ra mắt, nhưng rõ ràng là mọi thứ xung quanh dự án Star Atlas đang thực sự nóng lên. Đó là bởi vì token đã được ra mắt công chúng. Các token sẽ ngay lập tức có được sử dụng và tạo ra các phần thưởng, đồng thời cơ hội để người chơi tham gia và làm quen với Star Atlas đã được mở ra.

Với những lý do trên, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng, khi ra mắt với phiên bản hoàn thiện sau cùng, Star Atlas sẽ làm nên được những điều lớn lao giống như Axie Infinity đã làm được ở thời điểm hiện tại.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *