Nintendo đạt doanh thu kỷ lục từ bán máy chơi game Switch

Báo cáo tài chính hàng thường niên Nintendo đã công bố doanh thu kỷ lục từ bán máy chơi game Switch trong mùa đại dịch Covid-19. Lợi nhuận ròng đạt 2,4 tỷ USD tăng 33% trong khi doanh thu tăng 9%.

Covid-19 đã giúp nhà sản xuất Nintendo “bột thu” trong năm qua giúp doanh thu tảng cả ở mảng phần cứng lẫn phần mềm. Trong Q1/2020, Nintendo đã bán được 3,29 triệu máy Switch, tăng 33% so với cùng kỳ. Nintendo đã bán được hơn 21 triệu máy chơi game Nintendo Switch trong năm ngoái (tính đến tháng 3/2019) và tính tổng số từ khi ra mắt đã bán được 55,7 triệu máy.

Doanh số bán máy Nintendo Switch đã giảm nhẹ 200.000 so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng bù lại doanh số của sản phẩm Switch Lite – dòng máy giá rẻ lại lại tăng trưởng chóng mặt. Giúp tổng số máy Switch bán ra tăng 24% lên đến 21 triệu máy so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng sản phẩm Switch Lite đã bán được 6,1 triệu máy kể từ khi ra mắt vào tháng 8/2019.

Mặc dù đại dịch Covid-19 khiến cho dây truyền sản xuất của Nintendo bị ảnh hưởng, tuy nhiên các lệnh giãn cách xã hội lại giúp nhu cầu mùa máy chơi game Nintendo Switch tăng kỷ lục.

Theo giới phân tích, Nintendo Switch đang đi dúng hướng trong việc trở thành máy chơi game tại nhà bán chạy nhất của Nintendo. Hiện Switch đã vượt qua SNES  và chỉ còn 6 triệu máy nữ sẽ vượt qua NES. Dẫu vẫn còn xa Switch mới có thể vượt qua được người anh cả Wii với hơn 100 triệu máy được bán ra.

Xem thêm  Chủ tịch hội đồng quản trị Samsung Electronics vừa bị tòa án Seoul tuyên án 18 tháng tù

Ngoài ra, khoảng 85% doanh số mang phần mềm đến từ các tựa game gốc do Nintendo phát triển. Nhưng nhiều người hâm mộ phàn nàn các tựa game Nintendo đa số là game cũ được làm lại và thiếu vắng những cái tên mới. Trong khi đó đối thủ như Google Stadia và Apple Arcade đang đẩy mạnh phát triển dịch phụ thuê bao game chơi được trên đa nền tảng, cùng hàng loạt game mới được ra mắt liên tục đe dọa đến Nintendo.

Tuy nhiên trong năm 2020 – 2021 được dự báo sẽ là một năm ăn nên làm ra với Nintendo.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *