Các tựa game EA có thể được “chơi miễn phí” lên các phiên bản console thế hệ tiếp theo

Giai đoạn 2020 và 2021 là một trong những giai đoạn chuyển tiếp của các thế hệ máu Console của hai ông lớn Sony và Microsoft với sự ra máy của hai dòng máy chơi game mới PlayStation 5 và Xbox Series X.

Để giảm bớt các áp lực về tài chính cho game thủ (thúc đẩy sự phổ biến của các thể hệ máy mới), EA đã thông báo game thủ có thể tiếp tục chơi các tự game hiện hành của EA trên các hệ máy mới mà không cần phải tốn thêm chi phí.

Trong cuộc nói chuyển hôm qua, Blake Jorgensen – giám đốc điều hành EA nói rằng công ty hiện đang phải chịu ảnh hưởng về doanh thu từ việc các hệ máy chơi game mới chuẩn bị ra mắt, tuy nhiên doanh thu cả năm vẫn được đảm bảo.

Ông thông báo rằng, các tựa game được EA phát hành ở thời điểm hiện tại trên các hệ máy chơi game cũ sẽ được nâng cấp miễn phí lên các hệ máy mới khi chúng ta mắt. Tuy nhiên, Blake Jorgensen vẫn chưa công bố chi tiết kế hoạch nâng cấp, hay danh sách tựa game sẽ được nâng cấp, nhưng thông điệp có vẻ đã đủ rõ ràng. Giả sử bạn mua tựa game Battle Battlefield trên PlayStation 4, bạn sẽ có tùy chọn để chuyển nó bằng cách nào đó nên trên PlayStation 5.

Ngoài EA, Microsoft đã xác nhận rằng người chơi sở hữu trò chơi được phát hành bởi họ sẽ được hưởng lợi từ tính năng “Smart Delivery”, tức game thủ chỉ cần mua game một lần duy nhất và sẽ được trải nghiệm phiên bản tương ứng với hệ máy.

Xem thêm  Tầm nhìn tương lai của Microsoft 365

Sony hiện vẫn chưa có động thái gì sau thông báo của EA. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia việc chuyển đối khá là dễ dàng và hiệu quả mang lại cho người chơi là vô cùng tích cực. Trong bối cảnh hàng loạt gã khổng lồ công nghệ như Apple, Google đang đẩy nghiên cứu mảng thuê bao game theo tháng (người chơi có thể chơi thoải mái các tựa game trong kho game và trả tiền thuê hàng tháng) việc các nhà sản xuất máy chơi game như Microsoft, Sony cần thay đổi là lẽ tất yếu.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *