Netflix và Disney+ sẽ chia nhau thị phần thị trường Streaming vào năm 2025

Mới đây, Digital TV Research, một công ty nghiên cứu thị trường ở UK, vừa công bố một bản báo cáo dự đoán lại thị trường video trực tuyến sau sự tác động của Covid-19. Theo đó, 5 năm nữa, Netflix vẫn sẽ là ông vua trong lĩnh vực chiếu phim trực tuyến, còn Disney+ sẽ đạt 202 triệu người dùng đăng ký vào năm 2025

Simon Murray, chuyên gia phân tích của Digital TV Research đã “sửa đổi hoàn toàn” dự báo của mình trước đó sau khi đại dịch Coronavirus bùng phát trên toàn thế giới cho biết: “việc nhiều người trên thế giới ở nhà do chính sách giãn cách xã hội thời gian qua đã giúp gia tăng số lượng người dùng sử dụng hình thức thuê bao trọn gói. Nghiên cứu này được dự báo sẽ diễn ra trên 138 quốc gia. Được biết, dù các công ty ở Mỹ như Netflix hay Disney+ hiện tại không được phép hoạt động ở Trung Quốc, thì đây vẫn là “điểm hẹn” màu mỡ của thị trường này.”

Báo cáo dự đoán thị phần thị trường Streaming vào năm 2025

Theo như báo cáo, vào năm 2025, Tổng số thuê bao xem phim trực tuyến trên toàn cầu sẽ tăng từ 519 triệu của năm 2019 lên 1,16 tỷ thuê bao vào năm 2025, tương đương tăng 81%. Trong năm 2020 số lượng thuê bao sẽ tăng 170 triệu.

Nhà phân tích cũng dự báo Netflix vẫn sẽ là dịch vụ chiếu phim trực tuyến hàng đầu khi có lượng tài khoản trên toàn cầu là 258 triệu. Mặt khác, Disney+ dự kiến sẽ đạt tới mức 202 triệu lượt đăng ký toàn cầu sau 5 năm nữa. Đây là con số vượt xa so với kỳ vọng của Disney đưa ra ban đầu.

Xem thêm  Leslye Headland nhà sáng tạo Russian Doll đang làm Series Star Wars mới cho Disney+

Đầu tháng 5 này, Disney+ đạt mức tăng trưởng đáng kinh ngạc khi có tới 54,5 triệu người dùng kể từ thời điểm phát hành vào tháng 11/2019. Đáng chú ý, lãnh thổ kênh streaming của Disney vẫn còn hạn hẹp, chỉ mới phát hành ở Mỹ, UK cũng như một vài quốc gia Tây Âu.

Dự báo này được dưa ra dựa trên tốc độ tăng trưởng thuê bao của Netflix và Disney Plus trong thời gian gần đây. Ngoài ra còn dựa trên lợi thế của hai tập đoàn này so với các đối thủ HBO Max, Amazon và Apple TV+. Disney+ có lợi thế sở hữu bản quyền lượng nhân vật, phim hoạt hình và các nội dung được bản quyền khổng lồ, cùng các studio đình đám như: Fox, Pixar, Marvel… Netflix thì lại là kẻ tiên phong sở hữu lượng phim gốc lớn, nền tảng phát triển bền vững phủ sóng ở nhiều quốc gia.Tuy nhiên nhiều chuyên gia khác cho rằng Amazon và Apple TV+ có tiềm lực tài chính khổng lồ, lượng người dùng khổng lồ có thể sẽ là người thay đổi cuộc chơi streaming trong tương lai.

Bạn nghĩ sao về thị trường streaming trong tương lai đừng quên để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận nhé!

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *