Apple công bố chi tiết thông tin Facebook đang thu thập của người dùng

Apple ra mắt iOS 14.3 với một tính năng vô cùng quan trọng, đó là App Privacy trong App Store, bắt buộc các nhà phát triển phải công khai minh bạch mọi dữ liệu của người dùng mà ứng dụng hoặc dịch vụ đó sẽ lấy để phục vụ việc phát triển ứng dụng hoặc dịch vụ. Hôm nay, mình có vào thử app Facebook để cập nhật, chợt nhớ ra tính năng đó của iOS 14.3 nên kéo xuống coi thử thì thật bất ngờ. Sẵn đây mình chia sẻ cho anh em xem Facebook sẽ thu thập những dữ liệu gì của chúng ta và sẽ tracking chúng ta những gì.

Nói trước để anh em đỡ sốc là những thông tin mà Facebook sẽ yêu cầu chúng ta cung cấp bao gồm cả tin nhắn, địa chỉ, vị trí chính xác và vị trí tương đối, các quyền truy cập vào camera, hình ảnh…

Chắc chắn sắp tới, cuộc chiến giữa Apple và Facebook sẽ càng căng thẳng hơn khi mà Apple đại diện cho quyền lợi và bảo mật dữ liệu của người dùng, còn Facebook theo như họ nói thì đại diện cho các doanh nghiệp nhỏ, đối tượng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi chính sách ngăn chặn tracking quảng cáo của Apple sẽ có hiệu lực từ tháng 1 năm sau.

Anh em cứ từ từ đọc từ trái qua phải nhé, sẽ có những quyền hoặc những thông tin mà anh em không ngờ tới được đâu. Mình vốn không thích Facebook biết quá nhiều về mình và quảng cáo những thứ mình không muốn, nên những gì mình có thể ngăn chặn được mình đều tận dụng triệt để. Mình ủng hộ Apple việc này, còn anh em thì sao?

Xem thêm  Apple iPad Pro mới: cụm 3 camera, màn hình Liquid Retina, chip Apple A12Z, bàn phím Magic Keyboard

Các dữ liệu mà Facebook sử dụng để theo dõi bạn:

Phục vụ mục đích quảng cáo cho bên thứ ba, của nhà phát triển, thống kê, cá nhân hoá sản phẩm và các mục đích khác, bao gồm:

 • Thông tin cá nhân: địa chỉ, email, tên và số điện thoại.
 • ID cá nhân bao gồm: tên và số ID của thiết bị.
 • Một số dữ liệu khác (cái này Facebook không liệt kê).

Phục vụ mục đích quảng cáo của bên thứ ba, của nhà phát triển, thống kê, chức năng của ứng dụng, cá nhân hoá sản phẩm và các mục đích khác, bao gồm:

 • Lịch sử thanh toán.
 • Thông tin tài chính cá nhân.
 • Thông tin liên lạc, bao gồm: địa chỉ, email, tên, số điện thoại, một số thông tin liên lạc khác (Facebook không đề cập cụ thể).
 • Nội dung cá nhân, bao gồm: hình ảnh và video, nội dung gameplay, một số nội dung cá nhân khác (Facebook không đề cập cụ thể).
 • Lịch sử tìm kiếm và lịch sử duyệt web.
 • ID cá nhân bao gồm: tên và số ID của thiết bị.
 • Usage Data, bao gồm: dữ liệu về sản phẩm, về quảng cáo và một số dữ liệu khác (Facebook không đề cập cụ thể).
 • Dữ liệu chẩn đoán, bao gồm: số lần crash ứng dụng, hiệu năng sử dụng và một số dữ liệu khác (Facebook không đề cập cụ thể).

Xem thêm  Top 6 sách hay về đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu
Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *