Đổi mới, tử tế, kiên trì: Cách Apple sẽ vượt qua khủng hoảng

Khi cả thế giới đang quay cuồng với đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, các chính trị gia, nhà khoa học và các tổ chức đang phản ứng với nhiều bằng nhiều cách khác nhau người hoảng loạn, kẻ lo sợ. Sự đa dạng trong xã hội tạo ra nhiều phản ứng khác nhau với hoàn cảnh này đã thực sự chia rẽ cả nhân loại vào thời điểm mà chúng ta thực sự cần sự đoàn kết bao giờ hết.

Tuy nhiên, khi mà những người khác chùn bước. Apple dường như đã đạt được sự cân bằng tuyệt vời trong cách họ đối mặt với khủng hoảng. Vậy Apple đã làm gì khi đối mặt với thảm họa toàn cầu này, và chúng ta có thể học hỏi được gì từ cách xử lý của họ?

Sự đổi mới

Phản ứng mới nhất của Apple để chống lại đại dịch Covid-19 là thông báo ra mắt website và ứng dụng sàng lọc Covid-19, dự trên hướng dẫn của CDC. Thông báo của Apple;

“Apple hôm nay đã ra mắt một công cụ sàng lọc mới và hướng dẫn mọi người thực hiện các bước bảo vể sức khỏe trước dịch Covid-19, dựa trên hướng dẫn của mới nhất của CDC. Trang web và ứng dụng Covid-19 đã có mặt trên App Store, được hợp tác với CDC nhằm hỗ trợ chính quyền Mỹ và người dân có thể nhận được các thông tin hướng dẫn đáng tin cậy trong tình hình dịch bệnh đang bùng phát trên nước Mỹ”

Bất kỳ ai ở Mỹ cũng có thể dễ dàng truy cập vào website và ứng dụng Covid-19 mới nhất của Apple, để cập nhật các thông tin mới nhất. Mọi người có thể đặt câu hỏi về triệu chứng và tìm hiểu thêm về các hạn chế đi lại, cũng như thục hiện tốt các biện pháp được khuyến cáo. Điều tuyệt vời, Apple sẽ không thu thập bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn:

Apple sẽ không thu thập câu trả lời của bạn từ bộ câu hỏi sàng lọc. Để giúp cải thiện trang web, Apple thu thập một số thông tin về cách bạn sử dụng nó. Các thông tin này sẽ không liên quan đến nhận dạng cá nhân

Apple không phải kể đơn độc trong việc đổi mới để chống lại dịch Covid-19, các công ty trên toàn thế giới đang làm mọi cách để chống dịch. Một trong những câu chuyện thú vị nhất trong tuần qua là các đội đua công thức 1 đã hợp nhất cùng nhau để sản xuất máy thở, các công ty sản xuất xe hơi, tàu vũ trụ cũng chuyển qua sản xuất máy thở.

Xem thêm  iPhone 12 Pro Max của Apple sẽ trang bị cụm camera lớn hơn, LiDAR và chống rung tốt hơn

Apple cũng đưa ra các gói dịch vụ miễn phí hỗ trợ sinh viên và giáo viên bị buộc phải làm việc và học từ xa.

Sự tử tế

Apple cũng đã hiện sự tử tế và thấu hiểu khó khăn của mình. Khi đầu tháng 3, Apple đã cam kết quyên góp 15 triệu USD trên toàn cầu và sự quyên góp của cá nhân nhân viên công ty.

Số tiền cam kết của Apple sẽ dùng để giúp đỡ người bệnh và giảm bớt tác động kinh tế trong phạm vi địa phương, quốc gia và quốc tế.

Không chỉ vậy, CEO Tim Cook tiết lộ rằng họ sẽ tặng 10 triệu khẩu trang cho các cơ sở y tế ở cả Mỹ và Châu Âu, ” Số tiền dùng để giúp đỡ người bệnh và giảm bớt tác động kinh tế trong phạm vi địa phương, quốc gia và quốc tế.”

Apple trước đó đã tuyên bố quyên góp một số lượng lớn các vật tư y tế cho Cơ quan Bảo vệ Dân sự của Ý vào tuần trước.

Apple cũng là một trong những nhà bán lẻ đầu tiên thông báo đóng của các cửa hàng Apple Store để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, ngay cả khi chính phủ các nước chưa bắt buộc các biện pháp này. Tất nhiên, Apple là một trong những tập đoàn sử hữu nguồn lực tài chính dồi dào nhất trên thế giới, vì vậy việc đóng của các của hàng không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của tập đoàn. Tuy nhiên, Apple vẫn được đánh giá cao khi đặt sự an toàn của khách hàng và nhân viên của hàng lên hàng đầu. Ngoài ra, Apple còn trả lương đầy đủ cho nhân viên cùng hỗ trợ tối đa cho gia đình nhân viên trong thời gian của hàng đóng cửa.

Xem thêm  Magic Keyboard của iPad Pro gây hao pin quá mức

Kiên trì

Bất chấp tất cả các phản ứng của Apple với virus, họ cũng đã thành công trong một vấn đề quan trọng khác – sự kiên trì. Trong khi hầu hết thế giới đang thay đổi nhanh chóng và phần lớn cuộc sống thường ngày của mọi người bị thay đổi (có thể là mãi mãi), Apple vẫn tìm cách duy trì hoạt động kinh doanh trong khả năng có thể.

Đầu tiên, Apple tuyên bố rằng họ vẫn sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện WWDC 2020 vào tháng 6 với hình thức online.

Trụ sử Apple tại Cupertina, California cho biết họ vẫn sẽ tổ chức hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2020 vào tháng 6. Sự kiện sẽ được tổ chức online với nội dung dành cho khách hàng, báo chí và các nhà phát triển. Sự kiện sẽ là cơ hội để các nhà phát triển và sáng tạo có thể tiếp cận với các công nghệ mới nhất trên iOS, iPadOS, macOS, watchOS và tvOS trong tương lai và có thể học hỏi cái kĩ sư của Apple trong việc xây dựng các trải nghiệm để nâng cao chất lượng cuộc sống cho các khách hàng trên toàn thế giới.

Dù trong tình hình dịch bệnh, Apple vẫn công bố các sản phẩm mới như Macbook Air, iPad Pro và bản cập nhật của Mac Mini. Qua đó có thể thấy dù trong tình hình các cửa hàng bán lẻ đóng của, kinh tế khủng hoảng, thì Apple vẫn sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm mới, công nghệ mới, cải tiến ứng dụng để mang đến những điều tốt nhất cho người dùng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Xem thêm  Việt Nam ghi nhận 203 ca COVID-19, 8 ca liên quan Bệnh viện Bạch Mai

Theo đánh giá của Ragus, đại dịch Covid-19 có thể sẽ rất nghiêm trọng nhưng rồi cũng sẽ đi qua, cuộc sống sẽ lại trở lại bình thường. Chỉ những công ty nào đủ mạnh, kiên trì, không ngừng cải tiến, sáng tạo sẽ tồn tại qua dịch và phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lại.

Theo iMore

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *