Tin sốc: Apple đóng cửa toàn bộ cửa hàng Apple Store trên toàn thế giới, trừ 42 cửa hàng ở Trung Quốc

CEO Tim Cook vừa công bố sẽ đóng cửa 400 cửa hàng Apple Store trên toàn thế giới trừ 42 cửa hàng ở Trung Quốc và nhân viên chuyển sang làm việc tại nhà để hạn chế sự lây lan của virus corona.

Trong diễn biến chưa từng có trong tiền lệ, Apple đã thông báo sẽ đóng cửa toàn bộ hơn 400 cửa hàng của mình trên toàn thế giới, kể cả tại Mỹ đến ngày 27/3. Tuy nhiên, điều cực sốc đó là 42 cửa hàng Apple Store vừa được mở cửa trở lại tại Trung Quốc lại không nằm trong thông báo của Apple.

Theo thống kê hiện tại Apple đang có hơn 500 cửa hàng Apple Store tại hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

“Trung Quốc đã dạy cho chúng tôi rằng cách hiệu quả nhất để giảm thiểu sự lây lan của virus Corona là giảm mật độ người và tối đa hóa khoảng cách. Đây là lý do chúng tôi đóng tất cả các Apple Store trên thế giới”, Tim Cook nhấn mạnh

Cùng với việc đóng cửa để phòng tranh sự lây lan của virus Covid-19, Apple sẽ tiến hành làm sạch và khử trùng toàn bộ cửa hàng Apple Store.

Trong thời gian các cửa hàng Apple Store đóng cửa người dùng vẫn có thể đặt mua các sản phẩm iPhone, iPad, Mac Pro…trên website của hãng. Apple vẫn sẽ hỗ trợ người dùng nhiều dịch vụ khác thông qua trang support.apple.com.

Xem thêm  Vì dịch cúm Virus Corona, thủ phủ giày thể thao Trung Quốc chuyển sang may khẩu trang y tế

Apple cam kết sẽ vẫn trả lương cho các nhân viên Apple Store trong thời gian cửa hàng đóng cửa. Ngoài ra, Apple còn đưa ra chính sách hỗ trợ nhân viên có người thân bị bệnh hoặc trường hợp bị cách ly bắt buộc…

Một động thái đáng chú ý khác, Apple sẽ tổ chức hội dành cho các nhà phát triển WWDC 2020 diễn ra vào tháng 6 tới dưới dạng trực tuyến.

Theo bloomberg

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *