VARIETY XIN LỖI VÌ REVIEW CHO RẰNG CAREY MULLIGAN KHÔNG ĐỦ “HOT”

Hồi tháng 1 năm ngoái, nhà phê bình Dennis Harvey của tờ Variety từng nhận định rằng, Carey Mulligan không đủ quyến rũ để đảm nhận vai chính trong Promising Young Woman. Cụ thể, ông viết: “Mulligan là một diễn viên giỏi, tuy nhiên khá là kỳ quặc khi để cô ấy đảm nhận một vai người đàn bà vừa nguy hiểm vừa quyến rũ (từ gốc: femme fatale). Margot Robbie – nhà sản xuất của bộ phim có vẻ sẽ phù hợp vai ấy hơn.”
Trong một bài phỏng vấn gần đây với tờ The New York Times, Mulligan nói: “Tôi đã đọc bài bình luận của Variety bởi vì tôi là một con người yếu đuối. Phải nói rằng tôi không đồng tình với bài viết đó. Cảm giác như họ đang nói rằng tôi không đủ quyến rũ đế đóng vai diễn mưu mẹo này.”

Tờ Variety đã nhanh chóng xin lỗi Mulligan và chia sẻ rằng, họ cảm thấy tiếc vì đã sử dụng ngôn từ nhạy cảm và mang tính bóng gió khi nhận xét về cô trong bộ phim Promising Young Woman.

Đáp lại động thái này, Mulligan đã bày tỏ quan điểm của mình trong buổi đối thoại với nữ diễn viên Zendaya: “Tôi nghĩ rằng những lời chỉ trích cần mang tính xây dựng. Quan trọng là chúng ta nhìn vào những điều đúng đắn khi làm việc, và ở đây chúng ta cần nhìn vào yếu tố nghệ thuật, vào những gì mà bộ phim biểu đạt. Tôi thấy rằng điều đó thì không liên quan đến ngoại hình của diễn viên hay những ý kiến cá nhân của bạn về việc người diễn viên nên trông như thế nào, vậy nhưng đây lại chính là việc mà bài viết kia đang làm. Đó là lí do khiến tôi cảm thấy thất vọng, bởi rõ ràng bộ phim đang đề cập đến định kiến của chúng ta về những người xung quanh. Nói rộng ra thì, tôi nghĩ chúng ta vẫn thường lý tưởng hoá hình tượng người phụ nữ trên màn ảnh và chúng ta dần quên mất rằng một người phụ nữ thật sự cần trông như thế nào.”

“Nếu phụ nữ cứ nhìn vào màn ảnh và không thấy bản thân mình trong đó, thì điều ấy chẳng có ích cho họ hay cho bất kỳ ai cả, bởi chúng ta đang kể những câu chuyện thiếu tính chân thực. Vậy nên tôi nghĩ, chỉ trích rằng tôi thiếu quyến rũ để đảm nhận nhân vật của tôi không phải là coi thường bản thân tôi. Nó không làm tổn thương cái tôi của tôi mà khiến tôi quan ngại về việc chỉ trích ngoại hình người khác trên một tờ báo lớn như vậy lại được coi là một chỉ trích hợp lý.”

Nguồn: variety.com
nytimes.com
variety.com

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *