Đầu tư kim cương xanh của giới nhà giàu: giá trị bằng 100 bức tranh Picasso được bán đấu giá

Khi nghĩ đến đầu tư, bất động sản thường là ý tưởng đầu tiên. Nhưng Knight Frank Luxury Investment Index tiết lộ có nhiều thứ để đầu tư hơn là các biệt thự xa xỉ được xây dựng từ bê tông và gạch đá: những viên kim cương màu.

Tăng trưởng đáng kinh ngạc 100% trong thập kỷ qua của đồ trang sức đã được chứng minh là cách phổ biến để những người có thu nhập cao chi tiêu và đầu tư.

Trong thập kỷ qua, rượu whisky, các tác phẩm nghệ thuật, rượu vang, kim cương có màu và đồ trang sức quý hiếm đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể về hiệu suất đầu tư, theo báo cáo đặc biệt “Object of Desire”.

Theo đó, “Kim cương, đồ trang sức và bất động sản đều tốt cho các khoản đầu tư dài hạn”, ông Sarah Orfanos Vant, Giám đốc Thương hiệu và Quan hệ đối tác tại Fairfax & Roberts. “Ưu điểm của đồ trang sức, cụ thể là kim cương, là không có phí bảo trì.”

Kim cương có màu cũng có tính di động cao và có tỷ lệ giá trị trên kích thước cao nhất trong các tài nguyên thiên nhiên. Nếu bạn muốn vận chuyển 7 triệu đô la, bạn có thể cất gọn trong túi của mình.

Nhưng không phải bất kỳ viên ngọc lấp lánh nào cũng đáng giá đồng tiền mồ hôi nước mắt.

Vùng Argyle, Úc

Kim cương hồng Argyle là một trong những viên kim cương hiếm nhất trên thế giới và với việc mỏ kim cương Argyle, nơi sản xuất hơn 90% nguồn cung của thế giới ở Tây Úc, sẽ đóng cửa vào năm 2021, những viên kim cương màu hồng đã được tìm thấy nay thậm chí còn trở nên vô cùng có giá trị.

Xem thêm  Top 10 bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất năm 2017

Trong thập kỷ qua, giá của những viên kim cương hồng đã tăng 105% mỗi năm và thường có giá gấp từ 20 đến 30 lần so với kim cương trắng bình thường.

“Ủy ban về kim cương khẳng định rằng chỉ có một viên kim cương màu xanh tự nhiên có thể được tìm thấy cho mỗi 100 bức tranh Picasso được bán đấu giá.”

Đối với những người tìm kiếm một thứ gì đó thậm chí còn đặc biệt hơn, kim cương đỏ hoặc xanh có giá trị còn cao hơn nhiều. Trên thực tế, kim cương xanh rất hiếm mà dù bạn có thể là thợ kim hoàn thì cả đời cũng chưa chắc được nhìn thấy nó.

Ủy ban về kim cương khẳng định rằng chỉ có một viên kim cương màu xanh tự nhiên có thể được tìm thấy cho mỗi 100 bức tranh Picasso được bán đấu giá.

Và hơn hết, kim cương cũng sẽ trở thành những vật gia truyền, là di sản của những gia tộc giàu có.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *