CARTOON NETWORK GIÁO DỤC LẠI VỀ DANH XƯNG GIỚI TÍNH CHO TRẺ EM

Kênh truyền hình dành cho thiếu nhi Cartoon Network mới đây đã đăng một dòng tweet với nội dung kêu gọi “bình thường hoá các danh xưng giới tính” và “tôn trọng những danh xưng ấy”.

Dòng tweet được đính kèm 4 khung truyện tranh giáo dục về cách dùng các đại từ nhân xưng she/her, he/him, they/them. “Danh xưng giới tính miêu tả giới tính của một con người”, “Hãy thoải mái chia sẻ danh xưng mà bạn cảm thấy phù hợp với bản thân”. Nhân vật trong truyện nhấn mạnh rằng “không thể xác định giới tính một người chỉ bằng việc nhìn vào ngoại hình của họ, có nhiều nhân dạng giới tính khác ngoài “con trai” và “con gái”. Một số người thậm chí không xác định bản thân thuộc giới tính nào”.

Hành động này của CN gây ra những ý kiến trái chiều trong dư luận. Có người khen ngợi việc giáo dục về cách dùng của các nhân xưng giới tính là cần thiết. Tuy nhiên, cũng có những bình luận chỉ trích và cho rằng không nên phổ cập những kiến thức như vậy với trẻ em.

“Cái danh xưng “they/them” dành cho những người chưa xác định giới tính khó hiểu quá, sao có thể chuyển giới tính của mình thành số nhiều như vậy được?”, một cư dân mạng thắc mắc. Ngoài dòng tweet trên, CN cũng mới đăng trên twitter của mình một đoạn clip với nội dung chống phân biệt chủng tộc. Trong đó, nhân vật chính nhắc đến sự đóng góp thầm lặng nhưng chưa được công nhận của những người da đen ở mọi ngành nghề.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *