Siêu sao bóng rổ Lebron James bất ngờ bị kiện với số tiền hơn 700 tỷ

Mới đây ngôi sao bóng rổ Lebron James đã bị GamePlan Inc khởi kiện đòi khoản bồi thường lên đến 33 triệu USD (tương đường 700 tỷ VNĐ) để đền bù cho những tổn thất từ câu nói quen thuộc của LeBron James.

Mới đây, tổ chức từ thiện tại thành phố Maryland có tên GamePlan Inc. vừa kiện LeBron James cùng 3 công ty khác gồm Nike, Disney và nhà phát hành trò chơi NBA 2K lý do các đơn vị này đã sử dụng trái phép khẩu hiệu “Iam More than Athlete” của họ. Theo đơn kiện, GamePlan Inc. đang đòi số tiền bồi thường lên đến 33 triệu USD (khoảng 700 tỷ VNĐ) để đền bù cho tổn thất của tổ chức từ thiện này trong thời gian qua.

Được biết, câu khẩu hiệu “Iam More than an Athlete” (tạm dịch: Tôi hơn cả một vận động viên) đã được tổ chức này đăng ký bản quyền vào năm 2016 và được in trên áo thun trong trận đấu của câu lạc bộ Washington Wizards vào năm 2017.

GamePlan Inc là tổ chức phi lợi nhuận với mục đích chính là hỗ trợ các tài năng trẻ có thể đạt được thành công trong bất kì môn thể thao nào. Ngoài ra, với câu khẩu hiệu đầy ý nghĩa của mình tổ chức này đã được trao giải thưởng vào năm 2018 như một hành động tôn vinh những gì tổ chức này đã đóng góp cho làng thể thao thế giới.

Xem thêm  Mark Gonzales x adidas Superstar “Shmoo” FW8029 Release Date

Được biết, LeBron James đã sử dụng khẩu hiệu này từ năm 2018. Nó nhanh chóng được cộng đồng người hâm mộ của siêu sao bóng rổ này yêu thích và chia sẻ, khẩu hiệu này còn xuất hiện trên các quần áo của Nike, thương hiệu quần áo thể thao hợp tác với Lebron, đồng thời LeBron cũng mặc chiếc áo in khẩu hiệu này xuất hiện trên đài ESPN và cả nhân vật Lebron James trong trò chơi NBA 2K.

Khẩu hiệu này được siêu sao bóng rổ đăng tải trên instagram khi MC đài truyền hình Fox đã ám chỉ LeBron James nên im lặng và tập trung vào chơi bóng rổ hơn là “tọc mạch” vào các vấn đề chính trị.

Hiện tại, đại diện của LeBron James và Nike vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo liên quan đến vụ kiện này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *