Google Play Music chuẩn bị khai tử: Hướng dẫn chuyển dữ liệu sang Youtube Music

Google chính thức thông báo chuẩn bị khai tử dịch vụ Google Play Music trong năm nay và trong phiên bản cập nhật mới nhất trên Google Play Music cũng hiện thị công cụ sao chéo toàn bộ dữ liệu của người dùng sang ứng dụng Youtube Music. Người dùng Play Music sẽ được chuyển sang sử dụng Youtube Music miễn phí trong thời gian này.

Cách bạn chuyển tài khoản Google Play Music của mình sang YouTube Music:

  1. Đầu tiên, tải xuống Ứng dụng YouTube Music cho iOS hoặc Android.
  2. Nhấn vào nút chuyển đổi YouTube Music để tiến hành chuyển lịch sử và nội dung Google Play Music của bạn.
  3. Tại màn hình bắt đầu YouTube Music, giờ đây bạn có thể thấy các đề xuất được cập nhật của mình.

Google giới thiệu nhiều tính năng mới cho Youtube Music như khả năng upload kho nhạc và công cụ Explore mới. Động thái mới nhất này, cho thấy Youtube Music đã chính thức thay thế Play Music. Những nội dung âm nhạc trên Play Music có thể được sao chép toàn bộ sang Youtube Music, còn các nội dung podcast sẽ được chuyển sang Google Podcast. Người dùng Play Music có thể sự dụng song song hai dịch vụ với mức giá đăng ký của Play Music đến khi nào chính thức khai tử.

Xem thêm  Surface Headphone 2: chống ồn tốt hơn, pin 20 tiếng, giá 249 USD

Người dùng Google Play Music sẽ thấy banner thông báo dịch vụ này chuẩn bị khai tử và trong thời gian này bạn có thể sao chép toàn bộ dữ liệu từ Goole Play Music sang Youtube Music. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của Youtube bên dưới. Hoặc làm theo hướng dẫn sau đây click vào banner trên, các bạn sẽ được chuyển về trang music.youtube.com/transfer (ở VN cần dùng VPN), hoặc các bạn cũng có thể chọn “Transfer from Google Play Music” trực tiếp trên Youtube Music.

Tất cả playlist, Recommendation, liked và disliked song, dữ liệu uploads, các ablum/bài hát đã mua và gói dịch vụ đã mua sẽ được chuyển đổi 100% sang Youtube Music. Tùy thuộc vào dữ liệu của bạn nhiều hay ít quá trình chuyển đổi dữ liệu sẽ nhanh hoặc chậm. Sau khi chuyển đổi xong Youtube Music sẽ gửi notification trên app và email thông báo, và bạn có thể sử dụng song song hai dịch vụ Google Play Music và Youtube Music đến khi nào Play Music chính thức nhưng hoạt động.

Để việc sao chép được đơn giản thì Google chỉ cho người dùng 2 tùy chọn: một là chép toàn bộ dữ liệu hoặc không chép gì cả. Có những nội dung chỉ có trên Google Play Music mà không có trên Youtube Music nên các bạn có thể mất một vài ca khúc, và cách sắp xếp của Youtube Music cũng có một vài điểm khác so với trước đây.

Xem thêm  Cardano ($ADA) được niêm niết lên sàn giao dịch Thủy Sĩ

Những người dùng miễn phí Play Music vẫn có thể sao chép nội dung sang Youtube Music với những ca khúc mà bạn đã mua/ upload và có thể nghe được ở chế độ offline và hỗ trợ background playback.

Công cụ chuyển đổi từ Play Music sang Youtube Music được thực hiện trên server vì thế chỉ cần các bạn sử dụng phiên bản app Youtube Music 3.65 trở lên hoặc truy cập trực tiếp trên browser là có thể sao chép dữ liệu. Tuy nhiên nếu các bạn muốn chuyển đổi từ các dịch vụ khác sang Youtube music thì cũng có thể sử dụng nhiều những công cụ khác của các bên thứ ba.

Đối với người dùng nhiều podcast trên Google Play Music

Nếu bạn đã sử dụng Google Play Music chủ yếu cho các podcast cho đến nay hoặc chỉ không muốn mất các podcast trước đó, bạn có thể dễ dàng chuyển chúng sang Google Podcasts. Đây là cách chuyển đổi:

  1. Mở trang chuyển Google Podcasts để chuyển cả đăng ký podcast và tiến trình phát lại của bạn.
  2. Nếu bạn sử dụng nhiều tài khoản, việc chuyển dữ liệu phải được thực hiện từng tài khoản

Theo Google Blog

Xem thêm  Top 7 mẫu tai nghe không dây chống ồn đáng mua nhất năm 2020
Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *