Quibi gửi dữ liệu người dùng cho Facebook, Twitter và Google

Trong báo cáo mới đây, dịch vụ phát video trực tuyến Quibi đã gửi email của người dùng cho các đối tác quảng cáo khác như Facebook, Snapchat và Google.

Khi người dùng mới đăng ký dịch vụ của Quibi bằng email, thì địa chỉ email của người dùng sẽ được gửi trực tiếp cho các nhà quảng cáo, công ty phân tích dữ liệu và các bên thứ 3. Vào năm 2020, không có tổ chức công nghệ nào được phép sử dụng, bán, chia sẻ email người dùng cho các công ty quảng cáo và phân tích – nhưng mới đây Zach Edwards, một nhà nghiên cứu của Victory Medium đã phát hiện ra Quibi đang chuyển email người dùng cho bên thứ 3. Tuy nhiên người dùng không được thông báo về việc chia sẻ dữ liệu này của Quibi.

Google, Facebook không đưa ra bình luận về sự việc này.

Edwards cho biết đã thông báo Quibi đã chia sẻ thông tin người dùng cho bên thứ 3 từ ngày 17 tháng 4. Trong một tuyên bố với Variety, Quibi đã tuyên bố: “Bảo vệ dự liệu là điều quan trọng đối với Quibi và bảo mật dữ liệu người dùng là ưu tiên hàng đầu của chúng tối. Thời điểm sự cố rò rỉ dữ liệu người dùng trên web của chúng tôi đã được đội ngữ bảo mặt và kĩ thuật khắc phục ngay lập thức.”

Mặc dù thông tin email người dùng không còn bị Quibi chia sẻ cho bên thứ ba, nhưng trong chính sách bảo mật của Quibi lại thể hiện họ có quyền chia sẻ dữ liệu người dùng với các đối tác bên thức. Điều này cho phép các bên thứ ba có thể đo lường, xác minh người dùng hoặc quảng cáo.

Xem thêm  Apple ra chính sách đổi iPhone cũ lấy mẫu iPhone SE 2020 mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *