Huawei muốn mang các ứng dụng của Google lên kho ứng dụng của mình

Huawei đang đàm phàn để mang các ứng dụng của Google lên kho ứng dụng của mình. Sau lệnh cấm vận của Mỹ đã gây thiệt hại lớn cho tập đoàn này.

Năm ngoái, Huawei đã bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen, điều này đã hạn chế tập đoàn này hợp tác với các công ty của Mỹ, Google đã chấp dứt cấp phép cho Huawei sử dụng hệ điều hành Android của mình.

Hai mẫu điện thoại thông minh Huawei Mate 30 và P40 đã ra mắt mà không có các ứng dụng của Google như Gmail, Google Maps, Youtube … Đây không phải vấn đề lớn đối với Huawei tại Trung Quốc, nơi các dịch vụ của Google bị chặn và người dùng không sử dụng các dịch vụ này nhiều. Nhưng tại thị trường quốc tế thì hoàn toàn ngươc lại, lệnh cấm vận của Mỹ đã thổi bay 10 tỷ USD doanh thu của Huawei trong năm 2019, chủ tịch luân phiên của Huawei – Eric Xu cho biết.

Các giải pháp của Huawei đến nay vẫn chưa cho thấy sự hiệu quả đáng kể nào. Họ ra mắt hệ điều hành HarmoneyOS vào năm ngoái dành cho nhiều thiết bị như Smart TV và smartphones, nhưng hiện tại vẫn chưa có mẫu Smartphones nào trang bị. Chiếc P40 chạy trên phiên bản mã nguồn mở của Android với kho ứng dụng Huawei App Gallery thay thế cho Google Play Store, nhưng số lượng ứng dụng vẫn còn rất nghèo nàn với sự thiếu vắng của những cái tên quen thuộc như Facebook, Instagram…

Xem thêm  Top 10 sản phẩm công nghệ nổi bật nhất thập kỷ này

Kể từ khi Mỹ áp đặt lệnh cấp với Huawei vào năm ngoái, hãng vẫn luôn mong muốn sử dụng tất cả các dịch vụ của Google trên smartphone của mình. Nhưng hiện tại mọi thứ vẫn chưa rõ ràng, , Chủ tịch Huawei Eric Xu đã gợi ý một chiến lược khác, theo CNBC dẫn lời: “Chúng tôi hy vọng các dịch vụ Google có thể có sẵn trên App Gallery, giống như trên Apple App Store hiện tại”.

Theo Xu ông muốn Google mang tất cả các ứng dụng dịch vụ của họ lên kho ứng dụng của Huawei mà không cần công ty Trung Quốc phải chạy toàn bộ phiên bản Android được cấp phép, như cách Google đã làm với iOS hiện tại. Đây là một ý tưởng mới, một ý tưởng mà các nhà phân tích đánh giá là rất quan trọng nếu Huawei muốn phát triển tại các thị trường quốc tế.

Ngay cả khi Huawei có thể đưa các nhà phát triển ứng dụng hàng đầu vào kho ứng dụng AppGallery của mình trong năm tới, thì nó sẽ vẫn cần nhà phát triển ứng dụng quan trọng nhất là Google.

Theo CNBC

Xem thêm  Nikkei: Apple cân nhắc việc hoãn ra mắt iPhone 12 trong tháng 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *