Huawei ra mắt trợ lý ảo thông minh tên Celia, để cạnh tranh với Siri và Alexa

Huawei đã ra mắt trợ lý ảo thông minh Celia của mình trong sự kiện ra mắt chiếc điện thoại thông minh P40 Pro của hãng trong thứ năm vừa qua.

Để kích hoạt Celia trên thiết bị Huawei của bạn, bạn sẽ cần sử dụng cụm từ “Hey Celia” và trợ lý sẽ sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của bạn. Celia sẽ có thể tìm kiếm trên internet thông qua lệnh thoại, thêm các mục vào lịch của bạn và cung cấp bản dịch trực tiếp, trong số các tác vụ khác.

Trước đây, Huawei sử dụng trợ lý ảo Google Assistant cho các dòng máy của mình, nhưng do lệnh trừng phạt của Mỹ Huawei đã tập trung phát triển các phần mềm riêng của mình. Đây sẽ là dịch vụ trợ lý thông minh dùng trí tuệ nhân tạo để giúp người dùng hoàn thành các công việc trên điện thoại, nó giống Apple Siri, Google Assistant, Amazon Alexa, Samsung Bixby.

Huawei cho biết trợ lý thông minh được xây dựng tùy chỉnh cho các thiết bị của mình ở Trung Quốc, nhưng đây là lần đầu tiên hãng mang tính năng này đến thị trường châu Âu. Celia sẽ được tải sẵn trên các điện thoại mới ra mắt của Huawei . Theo Android Author, công cụ tìm kiếm mặc định của Celia sẽ là Microsoft Bing, nhưng bạn có thể thay đổi nó thành Google Search nếu muốn.

Nguồn: CNET

Xem thêm  Magic Keyboard của iPad Pro gây hao pin quá mức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *