Sau khi Apple, Amazon và Alphabet “sụp đổ” vì Covid-19, Microsoft là công ty duy nhất vẫn có thể trụ vững

Cuối tháng 3/2020 này, đại dịch COVID-19 đã khiến cho thị trường chứng khoán thế giới rơi vào khủng hoảng, các công ty công nghệ cũng không ngoại lệ. Hàng loạt gã không lồ công nghệ như: Facebook, Apple, Microsoft, Google đã bốc hơi mất hàng trăm tỷ đô vố hóa.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần này (ngày 30/3), dù cổ phiếu của Apple đã tăng lên 2,85% so với tuần trước, giúp giá trị vốn hóa của công ty phục hồi 28 tỉ đô la Mỹ, từ 1084 tỉ lên thành 1112 tỉ. Cổ phiếu của Microsoft cũng có một ngày giao dịch đầu tuần suôn sẻ, khi tăng giá trị thêm 7% so với cuối ngày 27/3 tuần trước. Điều này giúp Microsoft đã vượt mặt Apple để trở thành công ty công nghệ có giá trị vốn hóa cao nhất thế giới.

Theo các chuyên gia kinh tế dịch Covid-19, không khiến hoạt động kinh doanh của Microsoft chịu ảnh hưởng nhiều, vì đa số hoạt động công ty tập trung vào đối tượng doanh nghiệp với dịch vụ như Office 365 và Intelligent Cloud. Ngược lại các dịch vụ phần mềm Office, ứng dụng làm việc tại nhà, dịch vụ đám mây của Microsoft còn chứng kiến sự tăng trưởng ở mức ba con số.

“Tôi không nghĩ rằng khoảng một tháng trước chúng tôi có thể dự đoán đợt tăng trưởng từ trào lưu làm việc tại nhà”, CEO Satya Nadella của Microsoft nói trên Axios.

Xem thêm  Tiêu điểm dự án trên BSC: Moonpot POTS

Microsoft sẽ tròn 45 tuổi vào đầu tháng 4 tới, và trong suốt quãng thời gian đó, họ đã phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Dịch bệnh Covid-19 do virus corona mới gây ra có lẽ là một trong những thách thức lớn nhất, nhưng cũng là cơ hội để Microsoft cho thấy sự khác biệt với nhiều công ty công nghệ.

Thê thảm nhất trong các công ty công nghệ là Amazon và Alphabet (công ty mẹ của Google), cả hai từng leo lên vị trí công ty 1000 tỉ đô, nhưng nay đã đánh mất vị trí này kể từ cuối tháng 2/2020. Tính đến cuối ngày 30/3, giá trị thị trường của Amazon là 975 tỉ USD, thấp hơn thời điểm có giá trị cao nhất (ngày 19/2) tới 105 tỉ USD. Alphabet, từng trở thành công ty nghìn tỉ đô vào ngày 17/1/2020 và tăng đỉnh vào ngày 19/2 với giá trị 1049 tỉ đô, thì hiện nay chỉ còn 785 tỉ đô, tức là bay mất 264 tỉ đô, tương đương bốc hơi 1/4 giá trị công ty so với thời điểm lập đỉnh.

Số liệu theo Marketwatch

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *