Facebook ra mắt tính năng họp trực tuyến Rooms cạnh tranh với Zooms

Facebook vừa ra mắt Rooms, một tính năng mới cho phép bạn cùng bạn bè có thể thực hiện cuộc gọi video không giới hạn thời gian với 50 người cùng một lúc. Đây được cho là động thái cạnh tranh trực tiếp với các ứng dụng họp trực tuyến như Houseparty hay Zoom đang bùng nổ trong bối cảnh mọi người đang bị cách ly vì dịch Covid-19.

Ngay khi Facebook thông báo tính năng Rooms giá cổ phiếu Zoom đã giảm 3,7% so với ngày trước, còn khoảng $163 trong vài phút sau khi Facebook thông báo, sau khi đạt mức cao kỷ lục $181,50 trước đó trong ngày. Động thái trong cổ phiếu của Facebook không mấy ấn tượng, tăng 2,4% so với ngày hôm trước lên $189,51.

Hiện tại tính năng mới chỉ được hỗ trợ ở các quốc gia nói tiếng Anh trên thiết bị di động và máy tính để bản – người dùng facebook có thể thấy tính năng mới trên News Feed của Facebook. Facebook dự kiến sẽ mang tính năng Rooms lên cả MXH Instagram và Whatsapp.

Tính năng Rooms trên Facebook không yêu cầu người dùng phải có tài khoản Facebook – họ có thể tham gia vào cuộc gọi này thông qua một đường link mà bạn tạo ra. Chỉ với một cú click chuột, họ có thể tham gia vào cuộc gọi này – tương tự như Zoom. Quan trọng hơn, Messenger Rooms sẽ không có giới hạn nào về thời gian.

Xem thêm  Tinder sẽ ra mắt tính năng chat video vào cuối năm nay

Nếu bạn tham gia vào Room thông qua ứng dụng Messenger, bạn có thể sử dụng các hiệu ứng AR và những tính năng mới như thay đổi phông nền đằng sau và ánh sáng theo cảm xúc.

Người tạo cuộc họp trên Room có thể chọn ai sẽ thấy cuộc họp đó và được tham gia nó, cũng như có thể loại bỏ bất kỳ ai khỏi cuộc gọi vào bất kỳ lúc nào, cũng như khóa cuộc gọi lại nếu như không muốn người nào khác tham gia vào. Tất nhiên, bạn cũng có thể rời khỏi cuộc gọi khi nào bạn muốn. Cuộc gọi do bạn tạo ra trên Rooms thông qua Facebook Group mặc định sẽ mở với mọi thành viên trong Nhóm đó.

Theo Verge

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *