Cosmos (ATOM) đạt được cột mốc 1 triệu giao dịch trên IBC trong 1 tháng

Mạng lưới chuỗi chéo Cosmos (ATOM) đã đạt được cột mốc quan trọng 1 triệu giao dịch trong hệ sinh thái của mình trong tháng vừa qua.

Giao thức Inter Blockchain Communication (IBC) là xương sống của hệ sinh thái Cosmos, đã chứng kiến sự tăng trưởng đột phá trong tháng vừa qua, khi nhà phân tích hệ sinh thái Mapofzones Cosmos cho thấy đã có 1.076.668 lượt chuyển giao trong 30 ngày qua. Nhà sản xuất thị trường tự động Osmosis chịu trách nhiệm về thị phần của các lần di chuyển IBC với 44% tổng số, với chuỗi Cosmos ghi nhận 307.855 lần chuyển, tương đương 29% tổng số IBC.

Cosmos đã ra mắt IBC vào tháng 3 để kích hoạt chuỗi chéo cho phép tài chính phi tập trung (Defi)mã thông báo không thể thay thế (NFT) tương tác với nhau. Trong sáu tháng qua Cosmos đã không ngừng phát triển các dự án và blockchain mới vào hệ sinh thái của nó.

Các dự án đáng chú ý khác hoạt động trên giao thức bao gồm Terra, Band, Kava và THORchain’s Chaosnet.

Giao thức IBC cũng cấp một công cụ trao đổi dữ liệu an toàn giữa các blockchain độc lập trong khi mở rộng quy mô thông qua sharding và sidechain cho các ứng dụng khác nhau. Cosmos là một trong những mạng hoạt động giao thức IBC.

Sàn giao dịch và ứng dụng ví Crypto.com cũng chạy trên mạng Cosmos. Vào cuối tháng 9, Crypto.com đã tung ra sàn giao dịch và nền tảng NFT của riêng mình thúc đẩy sự phát triển của nền tảng trên IBC.

Xem thêm  Apple Q3/2020: vẫn tăng trưởng dù dịch COVID-19, doanh thu 59,7 tỉ USD, iPhone, Mac, iPad đều tăng

Nhà sản xuất thị trường tự động Osmosis chịu trách nhiệm về thị phần lớn về các lần chuyển giao thức IBC đó với 44% tổng số, với chuỗi Cosmos ghi nhận 307.855 lần chuyển, hay 29% tổng số IBC, trong 30 ngày qua.

Tiêu chuẩn IBC cung cấp một phương pháp trao đổi dữ liệu an toàn giữa các blockchains độc lập trong khi mở rộng quy mô thông qua sharding và sidechains cho các ứng dụng khác nhau. Cosmos chỉ là một mạng trong số nhiều mạng hoạt động trên giao thức IBC.

Vào tháng 6, nền tảng Kava DeFi đã ra mắt trên Cosmos cho phép tiền gửi Binance Coin để thế chấp các khoản vay bằng stablecoin USDX của nó.

Cosmos cũng đang nghiên cứu công nghệ mở rộng quy mô để cho phép các nhà phát triển xây dựng các Blockchain dựa trên Cosmos dưới dạng cuộn lên có thể được triển khai thành các cụm trong các khu vực IBC. Trong một tweet vào ngày 6 tháng 10, nó giải thích rằng công nghệ mở rộng quy mô được gọi là Optimint sẽ là “drop-in replacement” cho khung Tendermint hiện tại mà nó được xây dựng trên đó.

Cosmos có mã thông báo gốc của riêng mình được gọi là ATOM, đã giảm 5,1% trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức 35,39 USD theo CoinGecko. Tuy nhiên, mã thông báo đã tăng 37% trong tháng qua và chỉ giảm 19% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 20 tháng 9 là 44,42 USD.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *