Loot Project (AGLD) là gì? Nền tảng chơi game NFT đầu tiên do cộng đồng sở hữu

Loot hiện đang là một đột phá trong cộng đồng NFT hiện nay, khi lướt mạng xã hội chắc chắn bạn sẽ thấy “Loot” ở khắp mọi nơi. Vậy “Loot” là gì ? và tại sao lại có sức hút mạnh mẽ đến vậy? Hãy cùng Ragus đến với EP4: Loot Project (AGLD) là gì? Nền tảng chơi game NFT đầu tiên do cộng đồng sở hữu.

Loot là gì?

Loot là một dự án NFT, bao gồm bộ sưu tập gồm 8.000 Loot bag (Đã có thể mint thêm từ ngày 5/9) đựng “dụng cụ thám hiểm độc đáo”, được phát hành bởi Dom Hofmann – đồng sáng lập Vine – tweet rằng:

“Xin trân trọng giới thiệu LOOT đến cộng đồng:

– trang thiết bị thám hiểm tạo ngẫu nhiên

– không có hình ảnh hoặc số liệu thống kê gì đâu – tự tìm hiểu nhé

– miễn phí, chỉ phải trả phí gas

– 8000 túi vật phẩm dành cho mọi người”

Nói một cách đơn giản, khi bạn bấm mint trong hợp đồng của Loot, bạn sẽ nhận được khung hình gồm 8 dòng chữ miêu tả cho 8 thiết bị thám hiểm. Ban đầu sẽ có 8000 NFT này được mint ra, với 8 dòng chữ ngẫu nhiên và không hề có công cụ nào để đo lường độ hiếm. Mỗi túi chiến lợi phẩm chứa 8 vật phẩm: một mảnh ngực, chân, tay, đầu, cổ, nhẫn, thắt lưng và vũ khí cho việc thám hiểm. Bất kỳ ai cũng có thể yêu cầu các túi từ #1 đến #7,777 và #7,778 đến # 8,000 hiện được dành riêng cho người triển khai Contract.

Vâng, chỉ 8 dòng chữ màu trên nền đen như thế này thôi:

Nếu bạn còn hoang mang không hiểu cách vận hành và ý nghĩa của dự án. Xin chúc mừng, cộng đồng NFT ban đầu cũng không hiểu rõ dụng ý của Loot. Nhưng có cộng đồng nào sáng tạo bằng cộng đồng tiền mã hóa hiện nay thì đó chính là cộng đồng NFT.

Tại sao Lootproject (AGLD) lại khác biệt?

Để hiểu được sự độc đáo tạo lên sức hút của Loot, bạn cần trả lời câu hỏi là mình có sẵn sàng bỏ ra khoản tiền gần 140 triệu USD để mua một tác phẩm NFT với 8 dòng chữ trên nền trắng đen hay không, nội dung chỉ liệt kê một vài món đồ thám hiểm bí ẩn. Xem chi tiết thêm Link OpenSea của NFT này.

Xem thêm  MacBook Air chạy Apple M1 chơi DOTA 2 gần 100 FPS, trò đùa “Mac không chơi được game” sắp chấm dứt?

Sau đó, Dom đã chính thức tung ra Loot bao gồm những túi chứa “vật phẩm” trong game, không hình, không giải thích, mà để người chơi tự vẽ nên những thứ đó.

Với đa phần Game Metaverse hiện nay các nhà phát hành sẽ tạo ra các NFT đẹp lung linh hay hợp tác với các người nổi tiếng, thương hiệu để tạo ra các vật phẩm trong game để bán cho người dùng mới tham gia. Loot hoàn toàn ngược lại, Dom đã trao quyền kiểm soát và sáng tạo cho cộng đồng để người tham gia tự viết nên câu chuyện thám hiểm của chính mình, tự vẽ hình ảnh nhân vật hay vật phẩm trong game bằng công cụ của Loot tại đây.

Loot giới hạn người dùng mua NFT chỉ để ngắm nhìn nó, Loot cung cấp chất liệu để người dùng sáng tạo NFT theo phong cách của mình. Không chỉ gây sốt trong cộng đồng NFT thế giới. Vào ngày 2/9, Vitalik Buterin – Founder của Ethereum cũng đã lên tiếng khen ngợi ý tưởng của dự án Loot.

Loot hot đến cỡ nào?

Nếu bạn còn chưa tin vào độ “hot” của một dự án kỳ khôi như Loot, hãy cùng xem qua thống kê của OpenSea – marketplace NFT hàng đầu hiện nay nhé!

Loot là dự án có khối lượng giao dịch 7 ngày qua cao nhất trên sàn NFT OpenSea. Loot ra mắt đã nhanh chóng chiếm “spotlight” của Bored Ape Yacht Club (BAYC) – một trong những dự án NFT hot nhất tháng 8. Giá sàn hiện tại của Loot đã lên đến 12 ETH.

Chính sức hút của Loot đã đẩy phí gas ETH tăng vọt trong những ngày gần đây. Và vì thế, dù miễn phí nhưng người dùng phải trả mức phí gas hàng trăm USD mới có thể sở hữu một túi vật phẩm Loot.

Lootproject (AGLD) NFT hiện có 3 loại

Original Loot: gồm 8000 NFT được đánh số thứ tự từ #1 đến 8000#.

– More Loot: Gần 1.3 triệu NFT tiếp theo được đánh số từ #8001 đến #1.300.000

– Synthetix Loot: Đây là một tính năng độc đáo mà Dom nhà sáng lập của dự án. Loot là tài sản cơ bản để bạn bước vào thế giới Metaverse, để không gian không bị giới hạn ở 1.3 triệu người chơi, Dom đã phát triển Synthetix Loot cho bất kỳ ai có ví Ethereum đều có thể tham gia vào Loot.

Tính đến ngày 31.08.2021- chỉ sau 5 ngày dự án “tưởng như trò đùa” Loot ra mắt – Loot đã huy động được một cộng đồng vô cùng lớn mạnh với những hoạt động khác nhau. Toàn bộ cộng đồng những người tham gia phát triển Loot được đề cập ở đây: https://www.lootproject.com/resources.

Adventure Gold (AGLD)

Token AGLD

Sản phẩm thú vị nhất có lẽ là token Adventure Gold (AGLD). Vào ngày 2/9, Will Paper đã ra mắt token Adventure Gold (AGLD) và những ai sử dụng Loot Bag đều có thể Claim 10.000 ALGD. Đã có lúc giá, AGLD đạt mức ATH $7.7/AGLD, đồng nghĩa với Airdrop trị giá $77.000.

Xem thêm  Công nghệ NVIDIA DLSS 2.0 và game Death Stranding

Ticker: AGLD.

Blockchain: Ethereum (ERC-20).

Contract: 0x32353a6c91143bfd6c7d363b546e62a9a2489a20

Token Type: Governance.

Total Supply: 72,760,001 AGLD.

Mua bán:

– Binance (list sàn ngày 05/10/2021).

– Huobi

– oKex

$AGLD hiện có thể dùng để quản trị các NFT trên Loot nếu NFT đó được cộng đồng công nhận. Theo, Dom sắp tới dự án sẽ ra mắt nhiều chức năng khác nữa do cộng đồng bỏ phiếu quyết định.

Đội ngũ dự án

Loot được tạo ra bởi Dom Hofmann, Co-Creator của ứng dụng chia sẻ video ngắn Vine, đồng thời là Co-Founder của Nouns. Ngoài ra, như đã nói trên, Will Paper là người ra mắt token AGLD. WIll Paper là Co-Founder của Syndicate Protocol, giao thức đầu tư phi tập trung.

4 động lực giúp Lootproject (AGLD) bùng nổ trong tương lai

Maket Sentiment

Loot với ý tưởng độc đáo và ra mắt đúng thời điểm bùng nổ của thị trường NFT, nhiều dự án nổi lên với doanh thu và khối lượng giao dịch cao như:
Crypto Punks, Meebits, Bored Apes, Ether Rocks…Những tấm hình JPEG tưởng như đơn giản lại được đánh giá rất cao, Meme nhìn có vẻ khá hài hước và mang sự châm biếm. Trong đó nổi bật có thể kể đến: Doge, Shiba, Moon, NFT,…

Đội ngũ sáng lập giàu kinh nghiệm

Nhà sáng lập Loot – Dom là một nghệ sĩ NFT đã từng thành công với nhiều dự án như:

– Blitmaps: Những NFT về khoa học viễn tưởng.

– Nouns DAO: Dự án phát triển những Avatar nhân vật.

– Supdrive: Môt game trò chơi giả tưởng.

Các dự án DOM tham gia đều thành công, các NFT của Dom đều được bán với giá hàng chục đến hàng trăm NFT. Vì vậy khi mới ra mắt toàn bộ 1.3 triệu Loot Bag đã được người dùng mint hết chỉ trong chưa đầy 4 tiếng.

Cách tiếp cận NFT hoàn toàn mới

Loot không thiết kế và tạo ra vật phẩm mà trao quyền này cho người chơi. Loot chỉ cung cấp nguyên vật liệu thuần túy như gạch, cát, sỏi, đá… từ những nguyên liệu này người chơi có thể tự do sáng tạo ra các vật phẩm, thế giới riêng của mình.

Có người chơi còn tính rạo ra cả thế giới trong Loot:

Các “nguyên liệu” độc đáo của Loot

Đang cập nhật

Hệ sinh thái của Loot

Loot là một loại tài sản trong Metaverse, giá trị của Loot sẽ phụ thuộc vào người phát triển và cộng đồng. Founder của dự án sẽ không giam gia bất kỳ hoạt động nào của hệ sinh thái, Dom cho rằng ông chỉ xây dựng nền tảng, việc còn lại sẽ là quyết định của cộng đồng. Tuy nhiên, Dom cho biết nếu cộng đồng cần định hướng, Dom vẫn sẽ giúp đõ.

Kể tư khi ra mắt ngày 2 tháng 9, đã có nhiều dự án tham gia phát triển trên nền tảng của Loot. Trong đó có 4 điểm đáng chú ý gồm:

– Adventure Gold (AGLD)

– Lootmart.xyz

Xem thêm  Ubisoft chuẩn ra mắt game battle royale có tên Hyper Scape

– Loot Loose/Loot Items.

– Các phiên bản Fork.

Adventure Gold

Sau khi Loot được ra mắt, người đồng sáng lập SyndicateDAO, WillPapper đã ra mắt Adventure Gold (AGLD) và cho phép chủ sở hữu Loot yêu cầu 10,000 token miễn phí (chỉ trả phí gas Ethereum). Theo dữ liệu CoinGecko, AGLD hiện đang được giao dịch với giá 2.5$ và có lúc đạt 7$, làm cho tổng giá trị airdrop lên tới là 40,000$ – 70,000$ cho mỗi Loot NFT sở hữu.

AGLD được tạo ra với mục đích quản trị cộng đồng Loot. Will Papper  Người giữ AGLD có thể tham gia vào bỏ phiếu quản trị Loot.

Lootmart.xyz

Lootmart.xyz là dự án phát triển đồ họa cho các Loot trong 1 dòng game adventure của dự án. Nói cách khác, bạn sử hữu Loot sẽ có 1 nhân vật mới trong game của Lootmart.xyz.

Loot loose / Loot items

Đây là 2 dự án nhằm mục đích phân tách các món đồ trong Loot. Với một tứi Loot sẽ bao gồm 8 vật phẩm khác nhau. Việc phân tách sẽ giúp người dùng có thể bán lẻ từng món hoặc sử dụng chúng trong không gian Metaverse Game.

Các phiên bản khác

Project Loot là dự án phát triển trong dòng game Adventures, với 1 nhân vật mang nhiều phụ kiện. Ngoài ra có nhiều dự án học theo cách làm của Loot tức là phát hành 8 dòng chữ nhưng có thể là các hoa quả, hành tinh, tên…

80% dự án này được phát triển trên Loot thuộc vào nhóm này (~45 dự án), các dự án thường copy theo Loot và không được cộng đồng hưởng ứng.

Tuy nhiên vẫn có số ít dự án thành công, đa phần là các phiên bản Loot được cụ thể hóa dành cho các cộng đồng NFT như:

  • Doggos (for $DOG Owners).
  • Loot (for Cyberpunks).
  • Loot for Ape.
  • Treasure (for Loot).

Cách để sở hữu và đầu tư Loot

(1) Mint Free Loot: khi các dự án khác fork Loot, họ cũng sẽ fork mint free (tặng free) NFT ban đầu. Anh em chịu khó theo dõi thông tin cộng đồng NFT Twitter sẽ có thể nhận được được.

(2) Skin in the game các game Loot: Các Loot đều phát triển hệ sinh thái trên nó, do đó có bạn có thể tham gia vào các game này free. Bạn có thể tham khảo game Rarity.

(3) Đầu tư vào Token AGLD kiếm lợi nhuận. Bạn có thể mua token AGLD trên các sàn Binance, crypto.com, gate.io … để mua AGLD.

(4) Đầu tư vào các NFT Loot: Đây là hoạt động đầu tư khá rủi ro, đòi hỏi bạn phải có kiến thức về NFT, giá cả tùy thuộc vào sự quan tâm của cộng đồng.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *