CEO Xiaomi, Lei Jun bị phát hiện sử dụng iPhone, cư dân mạng Trung Quốc phản ứng dữ dội

Các sản phẩm của Apple rất phổ biến ở Trung Quốc, do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi nó là điện thoại được lựa chọn của giới thượng lưu Trung Quốc. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là nhà sáng lập của công ty sản xuất điện thoại Trung Quốc. CEO của Xiaomi, Lei Jun gần đây bị cư dân mạng phát hiện sử dụng iPhone để đăng bài trên MXH Weibo.

Mạng xã hội Weibo Trung QUốc thường sẽ hiện thị thiết bị bạn dùng để đăng bài viết (tương tự như Twitter). Vì vậy mới đây khi Lei Jun – CEO Xiaomi đăng bài viêt lên Weibo đã bị cư dân mạng phát hiện sử dụng điện thoại iPhone của Apple. Sự việc đã tạo ra một làn sóng phản ứng dữ dội trong cộng đồng mạng Trung Quốc.

Mặc dù có vẻ Lei Jun đã xóa bài viết (được đăng bằng iPhone) và đăng lại bài viết khác bằng mẫu điện thoại Xiaomi 10 Pro, đồng thời hàng loạt đồng nghiệp của anh đã lên tiếng bênh vực và cho rằng:”Lei Jun chỉ dùng điện thoại của đối thủ (iPhone của Apple) để nghiên cứu ưu và khuyết điểm của mẫu điện thoại này để đưa ra những cải tiến cho sản phẩm của mình… Trong một động thái trước đó, Lei Jun đã cấm các nhân viên, quản lý của Xiaomi sử dụng sản phẩm của các thương hiệu đối thủ. Sau sự cố này, Lei Jun đã bị nhiều người cho rằng là người đạo đức giả, đáng ghét và thiếu tôn trọng với người hâm mộ của Xiaomi khi “cha đẻ’ Xiaomi lại sử dụng iPhone.

Xem thêm  DEFI là gì? Top 40 thuật ngữ DeFi thông dụng mà bạn nên biết

Bây giờ chúng ta đã biết tại sao giao diện của MIUI lại rất giống iOS rồi nhé.

Trước Lei Jun, ngay cả CEO của Realme cũng bị phát hiện tweet với iPhone vào năm ngoái. Li Nan, cựu giám đốc điều hành Meizu được phát hiện đã chuyển sang iPhone sau khi rời Meizu.

Theo Gizmochina

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *