Phim nhạc kịch Hamilton sẽ chiếu trên Disney Plus vào “Lễ Độc Lập Hoa Kỳ” ngày 3/7

Disney Plus vừa thông báo sẽ chiếu độc quyền bộ phim nhạc kịch Hamilton vào ngày “Lễ độc lập Hoa Kỳ” nhằm ngày 3 tháng 7 sắp tới. Thay vì công chiếu tại rạp như kế hoạch ban đầu.

Nguồn gốc vở nhạc kịch Hamilton huyền thoại

Hamilton là một vở nhạc kịch dựa trên cuộc đời của Alexander Hamilton – một sĩ quan quân đội, chính trị gia, luật sư và một trong những Người khai quốc của Hoa Kỳ. Vở nhạc kịch Hamilton được biên tập bởi tác giả kiêm diễn viên Lin-Manuel Miranda. Tác giá đã mang đến sự pha trộn đầy mới mẻ khi vở nhạc kịch vào thế kỷ 18, nhưng dùng các bản nhạc chủ phong cách Hip-hop, R&B và soul.

Kể từ lần biểu diễn đầu tiên tại New York (2/2015) “Hamilton” đã trở thành một trong những vở nhạc kịch thành công nhất trong lịch sử sân khấu Broadway. Vở nhạc kịch Hamilton đã giành được hạng loại giải thưởng danh giá như Grammy cho “Album nhạc kịch hay nhất”, Pulitzer cho “Tác phẩm chính kịch” và gần đây là 11 giải Tony (16 đề cử). Hamilton đã liên tục cháy vé, giá vé chợ đen có khi lên đến 10.000 USD. Hamilton cũng trở thành một hiện tượng chưa từng có trên thế giới dù rất ít khán giả được xem trực tiếp vở nhạc kịch này trên sân khấu.

Xem thêm  Disney công bố lịch ra mắt mới cho Phase 4 của Marvel

Hamilton sẽ chiếu trên Disney Plus

Đầu năm nay, tác giả Lin-Manuel Miranda đã thông báo về phiên bản điện ảnh – Lin-Manuel Miranda cũng sẽ thủ vai Alexander Hamilton và sẽ được quay cùng với dàn nghệ sĩ của phiên bản Broadway tại nhà hàng Richard Rodgers, New York, Một số cảnh quay khác được quay mà không có khán giả. Deadline cho biết Disney đã bỏ ra 75 triệu đô để có được bản quyền phát hành phiên bản điện ảnh của Hamilton.

Ban đầu bộ phim nhạc kịch này dự kiến công chiếu vào 10/2021 tại cụm rạp. Nhưng có thể do tình hình dịch bệnh Coronavirus khiến cho quá trình sản xuất của nhiều bộ phim phải tạm hoãn. Disney đã quyết định công chiếu Hamilton trên nền tảng Disney Plus vào ngày 3/7 (Lễ độc lập Hoa Kỳ) sắp tới thay vì công chiếu rạp như kế hoạch ban đầu.

Robert A. Iger, chủ tịch của Walt Disney, tuyên bố: “Không tác phẩm nghệ thuật nào trong thập kỷ qua có sức ảnh hưởng văn hóa to lớn như Hamilton – một chuyện kể được thuật lại, và trình diễn theo lối vô cùng sáng tạo. Trước những thách thức khác thường mà chúng ta đang đối mặt, câu chuyện về khả năng lãnh đạo, sự bền gan, hy vọng, tình yêu và sức mạnh của quần chúng hợp sức chống lại các thế lực hung bạo vừa phù hợp lại vừa ảnh hưởng sâu đậm.”

Theo Variety

Xem thêm  Disney và Lucasfilm công bố bộ truyện "Star Wars: The High Republic"
Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *