Apple không cho phép các vai phản diện kẻ xấu sử dụng iPhone trong phim

Mới đây trong một buổi nói chuyện với Vanity Fair, đạo diễn của phim Star War (Last Jedi) và Knives Out (tựa việt: Kẻ đâm lén – Rian Johnson đã chia sẻ những điều thú vị trong các cảnh quay của bộ phim Knives Out, ông đã hé lộ rằng trong các cảnh phim có xuất hiện các sản phẩm của Apple :” Trong phim, nhân vật phản diện sẽ không được dùng sản phẩm của Apple”.

Rian Johnson đã phân tích cảnh quanh trong Knives Out

Theo Rian Johnson, không chỉ các cảnh quanh trong phim Knives Out mà tất cả các bộ phim thể loại trinh thám, bí ẩn khác từ trước đến nay, vai phản diện chỉ được dùng các sản phẩm của Android hoặc Windows, còn vai thiện thiện thì mới được sử dụng các sản phẩm của Apple như Iphone, Mac hay đồng hồ Apple Watch.

Vị đạo diễn này đã tiết lộ quy tắc bí mật vốn chỉ trong ngành điện ảnh mới biết. Tất nhiên khán giả chắc chắn không để ý điều này trong phim, đặc biệt là những bộ phim có cốt truyện trinh thám đầy bất ngờ.

Apple luôn quy định rằng các sản phẩm của họ phải gắn liền với những điều “Tốt đẹp” khi xuất hiện trên màn ảnh, không được mang tính tiêu cực, bằng việc họ thương lượng trước với các nhà sản xuất phim rằng cảnh quay đó phải giúp khán giả dễ nhận ra sản phẩm của hộ và đặc biệt không được để cho nhân vật phản diện, kẻ xấu sử dụng sản phẩm Apple trong các cảnh quay. Trước đây trong năm 2002 khi Iphone còn chưa ra đời, tờ báo Wired đã đưa ra một phân tích trong series phim “24”, chứng minh rằng các nhận vật thiện mới được xài máy Mac còn nhân vật phản diện thì phải xài máy tính Windows.

Xem thêm  Google Duo tăng giới hạn lên 12 người trong một nhóm

Quay lại bộ phim Knives Out, đạo diễn Rian Johnson cho rằng việc nhân vật phản diện không được sử dụng Iphone đã vô tình tiết lộ các tuyến nhân vật thiện và ác phá họng sự bất ngờ của cốt truyện phim. Nếu bạn để ý các nhân vật trong gia đình Thrombey đều sử dụng các sản phẩm của Apple như iPhone hoặc Apple Watch. Riêng nhân vật Ransom (do Chris Evans thủ vai) là kẻ ác trong phim cũng không xài sản phẩm Apple, thậm trí nhân vật chính Marta vốn là nhân vật thiện nhưng do cô đã vô tình ngộ sát Thrombey thì cũng được xem là “kẻ xấu”, trong phim Marta cũng xài một chiếc điện thoại Android.

Với tiết lộ đầy thú vị từ vị đạo diễn này sau này khán giả sẽ dễ nhận ra được các tuyến nhân vật thiện ác trong phim. Tuy nhiên theo các chuyên gia về lâu dài điều này giúp thương hiệu Apple được nâng cao giá trị hơn trong lòng cộng đồng.

Theo BusinessInsider

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *