Trung Quốc yêu cầu Hoa Kỳ ngừng ‘đàn áp vô lý’ đối với Huawei

Theo Reuter, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố hôm thứ Bảy Hoa Kỳ cần ngừng “sự đàn áp vô lý” với các công ty Trung Quốc như Huawei, và một tờ báo Trung Quốc cho biết chính phủ đã sẵn sàng trả đũa Washington.

Hôm thứ Sáu 16/5, Chính quyền Trump đã chỉnh sửa luật nhập khẩu để ngăn chặn việc các công tập đoàn Mỹ lẫn các tập đoàn của các nước khác trên thế giới như TSMC của Đài Loan hợp tác và cung cấp linh kiện cho tập đoàn công nghệ Trung Quốc – Huawei Technologies [HWT.UL], động thái này làm dấy lên lo ngại về sự trả đũa của chính phủ Trung Quốc và gây thiệt hại cho các nhà sản xuất thiết bị sản xuất chip của Mỹ.

Trung Quốc thông báo sẽ bảo vệ các quyền hợp pháp của các công ty của mình, Bộ Ngoại giao Trung QUốc cho biết trong một buổi phỏng vấn của Reuters về việc liệu Bắc Kinh sẽ có biện pháp trả đũa đối với Hoa Kỳ.

Tờ báo Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc hôm thứ Bảy dẫn lời một nguồn tin thân cận với chính phủ Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh đã sẵn sàng thực hiện một loạt các biện pháp trả đũa với Hoa Kỳ, chẳng hạn như đưa các công ty Mỹ vào danh sách công ty không đáng tin cậy và áp đặt các hạn chế đối với các công ty Mỹ như vậy như Apple Inc ( AAPL.O ), Cisco Systems Inc ( CSCO.O ) và Qualcomm Inc ( QCOM.O ), ngoài ra nguồn tin của Reuter cho biết Chính Phủ Trung Quốc cũng đề cập đến việc tạm dừng mua máy bay của Boeing Co ( BA.N ).

Xem thêm  Huawei sẽ ra mắt thẻ tín dụng riêng giống Apple Card

Trung Quốc sẽ thực hiện các biện pháp đối phó mạnh mẽ để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chính mình nếu Hoa Kỳ triển khai kế hoạch thay đổi các điều luật và cấm các nhà cung cấp chip thiết yếu, bao gồm TSMC có trụ sở tại Đài Loan, bán chip cho Huawei, Global Times dẫn lời như nói.

Theo Reuters​

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *