Review phim Pineapple Express (2008) – Đệ tam sát thủ

Pineapple Express, đúng với nghĩa tiếng Việt của nó là “Dứa Hỏa Tốc”, không đơn thuần là một phim bình thường. Tác phẩm được biên kịch bởi cặp song sát Seth Rogen & Evan Goldberg (Superbad, This is the End, The Interview) là một chuyến tàu hỏa tốc phóng như vũ bão từ những “bình thường”, “thấy nhiều rồi…” đến tận “LỐ BỊCH” và “KHÔNG THỂ TIN NỔI!”.

Tuy mở đầu với phân cảnh chân thực tái hiện lại hệ quả kinh hãi của cần sa (một loại ma túy nguy hiểm) lên hệ thần kinh của một người lính trẻ, nhưng Pineapple Express lại lựa chọn theo chân chàng thanh niên chuyên cần Dale Denton (Seth Rogen thủ vai) và dealer của anh – Saul Silver (được hóa thân bởi nam diễn viên cuốn hút James Franco). Trong một lần đến lấy đồ, Dale được Silver cho thử loại cần mới mang tên Pineapple Express, được cuốn điệu nghệ thành hình chữ thập. Ngay lập tức, Dứa Hỏa Tốc đưa Dale đi từ căn hộ của Saul lên 9 tầng mây nhờ nguồn gốc hội tụ tinh túy của tất cả các giống cỏ ưu việt nhất. Sau khi quay trở lại hạ giới, Dale nhận ra rằng Saul có thể ở nhà chill tiếp, nhưng anh thì vẫn còn việc phải làm là đưa trát hầu tòa tới một người đàn ông tên Ted Jones. Tại đây, khi đang nhâm nhi tiếp Dứa Hỏa Tốc, Dave đã trở thành nhân chứng của một vụ giết người đẫm máu. Trong lúc lú cộng hưởng với sợ hãi, Dave đánh rơi điếu Dứa và lái xe chạy trốn. Thế nhưng biết đâu bất ngờ, Ted Jones chính là dealer của dealer của dealer của Dave, và anh đã trở thành mục tiêu tiếp theo cần phải bị trừ khử…

Xem thêm  Review phim A Tale Of Two Sisters - Câu chuyện hai chị em (2003)

Ra đời vào năm 2008, với cốt truyện dồn dập các tình tiết lố bịch khó đoán cũng những lời thoại đậm chất được viết lúc đang bay, Pineapple Express đã nhanh chóng trở thành một tượng đài vững chãi của thể loại phim “cao”. Tác phẩm hài này có tất cả mọi thứ, từ drama tình bạn, tình yêu, gia đình đến những phân đoạn hành động cháy nổ bùm bùm quay chậm *chèn gif Michael Bay cười vào đây*. 2 thanh niên với tên viết tắt là cặp chữ cái có phát âm giống nhau tương tự các siêu anh hùng (Bruce Banner, Peter Parker, Clark Kent) phải trải qua hành trình cam go đầy rẫy sát thủ và cớm bẩn, những cuộc rượt đuổi, đấu súng nghẹt thở, và thậm chí là cả thứ đáng sợ nhất vũ trụ – bữa tối ra mắt gia đình người yêu… khi đang không tỉnh táo.

Qua diễn xuất tài tình cùng những tương tác qua lại tự nhiên của một Seth Rogen luôn hài hước và một James Franco trước-đó-chưa-bao-giờ-giải-trí-đến-vậy, chúng ta được chứng kiến sự chớm nở của tình bạn đẹp đẽ giữa Dale cùng Saul khi mối quan hệ dealer-khách này giờ đây phải đồng cam cộng khổ, đương đầu với xã hội đen. Ngoài ra, Pineapple Express còn quy tụ dàn diễn viên phụ độc đáo với những cái tên nổi tiếng như Danny McBride (vai Red – dealer của Saul), Ken Jeong (vai Ken) và Amber Heard (vai người bạn gái hiền lành, thánh thiện, không bạo lực của Dale).

Xem thêm  NETFLIX XOÁ TÊN SHIA LABEOUF KHỎI DANH SÁCH TRANH GIẢI VÌ CÁO BUỘC BẠO HÀNH TỪ NGƯỜI YÊU CŨ

Hành trình chạy trốn sẽ đưa 2 người đến tận đâu? Liệu họ có thể thành công bảo toàn tính mạng khỏi Ted Jones? Pineapple Express còn ẩn chứa bí mật gì nữa ? Hãy cùng chúng mình tận hưởng nốt ngày đẹp trời này với Dứa Hỏa Tốc nhé!

Theo Phê Phim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *