Review phim A Tale Of Two Sisters – Câu chuyện hai chị em (2003)

Phim A Tale Of Two Sisters – Câu chuyện hai chị em (2003) từng được mệnh danh là một trong những bộ phim kinh dị ám ảnh nhất Hàn Quốc và luôn có mặt trong những list tổng hợp các tác phẩm ghê rợn nhất của đất nước này mặc dù tuổi đời đã ngấp ngưởng gần con số 20. Phim này mình muốn xem lâu rồi mà cứ mỗi lần mở lên là bị lười nên giờ mãi mới coi xong để giới thiệu cho cả nhà đây.

Nội dung kể về hai chị em nọ trở về căn nhà thân thương để sống cùng cha và hằng ngày phải đối diện với bà mẹ kế mà họ ghét ra mặt. Những chuyện rùng rợn kì lạ cứ xảy ra thường xuyên khi cả hai dọn đến đây sống và từng lớp bí mật ở quá khứ hiện về ám ảnh chị em lẫn bà mẹ kế. Càng xem, khán giả càng dấn sâu vào mê cung siêu rối rắm với hàng tấn câu hỏi không lời đáp mà đạo diễn/biên kịch kì công dựng nên. Để rồi cuối cùng phải chấp nhận bị dẫn ra bằng một lối thoát vô cùng bất ngờ mà chẳng ai (thời đó) có thể đoán ra được.

Cái thời mà plot-twist trở thành trào lưu trên mạng xã hội, đi đâu cũng thấy mọi người bàn tán về phim này. Kiểu là một hình mẫu lý tưởng, kim chỉ nam cơ bản cho những bộ phim na ná như này luôn á. A Tale of Two Sisters là một bộ slow-burn siêu siêu siêu chậm, chậm đến mức làm mình – một người từng kinh qua biết bao bộ “rùa bò” khác rồi nhưng vẫn không thể ngừng mắt nhắm mắt mở khi xem.

Xem thêm  Disney dự kiến đưa hàng loạt phim chiếu rạp mới lên Disney+

Cộng thêm quả cốt truyện tung hỏa mù rối ren để lật vào cuối phim nữa nên xem cực kì dễ nản. Nhạc nền lại vô cùng hạn chế, hầu như không có, chỉ những lúc jump-scare và cao trào thì mới có thôi nên cũng là một tác nhân gây buồn ngủ không kém.

Nhưng mình phải công nhận A Tale of Two Sisters xứng đáng là một tác phẩm kinh điển của Hàn Quốc bởi cách thiết kế không khí u ám, tĩnh mịch và dàn dựng bối cục phim hết sức đỉnh cao ở thời điểm 2003. Kể cả nếu xét ở năm 2020 như bây giờ thì nó vẫn là một bộ ở mức khá chứ chẳng phải quá lỗi thời nữa.

Mấy cảnh gặp ma được đẩy cảm giác cực kì ghê, thể hiện rõ sự chắc tay của đạo diễn. Bình thường không dùng âm thanh nền là để dành cho mấy lúc như thế này, nhấp nhả mượt mà vô cùng, im im vậy thôi, đến lúc cần thiết thì thả quả đùng phát giật bắn cả người. Đoạn nhạc nền cuối phim nghe da diết và ám ảnh quá trời, xứng đáng là quả chốt đỉnh của đỉnh.

Dài quá;ngại đọc, phim kinh dị phong cách chậm chạp, từ tốn, xem rất mệt, nhưng bạn nào thích quan sát góc quay, hay cách dàn dựng thì chắc sẽ rất thích phim này, vì nó được làm quá tốt. Cốt truyện kinh điển kiểu xây dựng cao trào vô cùng rối ren để cuối phim mới bung ra. Hai chị em siêu xinh lại diễn giỏi, đúng kiểu “mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười”.

Xem thêm  Review phim Kẻ Du Hành Trên Mây (The Aeronauts)

Theo Thiên Di

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *