Review phim Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã – The Call of the Wild (2020)

Nếu như bạn có đọc sách thì sẽ thấy sách viết hơi tối, máu me, kịch tính và có phần hơi tàn nhẫn trong khi phim lại trong sáng, vui vẻ hơn nhiều. Cũng đúng thôi bởi vì phim này dành cho gia đình và ko giới hạn độ tuổi

Về mặt hình ảnh, phim có những cảnh quay rất đẹp đúng như hình dung về một vùng Alaska băng tuyết trăng xoá, những cảnh đồng cỏ rừng rú cũng được làm rất đẹp và diệu kì, quá diệu kì đến mức nhìn khá fake. Những con chó trong phim có vẻ đều được làm = CGI , trông cũng tạm ổn chứ chưa tới mức chân thật lắm. Tạo hình của những con chó đúng với tưởng tượng khi đọc sách nhưng không hiểu tại sao con Buck lại hình hơi hơi fake hơn mấy con chó và sói phụ

Phim làm khá tốt về mặt âm thanh, rất chân thực và đã tai. Cốt truyện phim là thứ làm mình khá thất vọng nhưng cũng khá thích. Những phần đầu của phim khá giống với trong sách tuy nhiên phim lướt qua quá nhanh và bỏ đi nhiều chi tiết. Ví dụ như lúc Buck bị bắt và vẫn chuyển tới Alaska, lúc bắt đầu kéo xe, những cảnh kéo xe mệt lòn cho 2 ông và 1 bà kia mà mình quên tên ròi… đều bị lướt đi khá nhanh. Ngoài lướt nhanh ra thì phim còn bỏ và thêm, biến tấu lại nhiều phân đoạn nữa. Như kiểu trong sách, Buck có 5 đời chủ nhưng trong phim chỉ có 4 đời, hình như lướt bỏ 1 đời chủ nếu nhớ ko nhầm, cảnh mà Buck với Spitz căn nhau như chó cũng bị lướt qua khá nhanh và ko hề tàn bạo như trong sách. Nếu trong sách là cảnh con Buck giết chết con Spitz, máu me tung toé thì trong phim, sau khi thua Buck, con Spitz bỏ đi mất tích luôn. Phim cũng mất tiêu cảnh dàn chó kéo xe bị tấn công bởi dàn sói hoang luôn. Trong suốt nữa đầu bộ phim, mình liên tục đánh giá bộ phim một cách khắc khe và liên tục thất vọng vì phim không trần trụi như trong sách, lướt, bỏ cảnh khá nhiều.

Xem thêm  12 Years a Slave - Hành trình đi tìm sự công bằng

Tuy nhiên mình lại khá thích nữa sau của bộ phim *Chú ý spoil cực mạnh*. Tác giả đã thay đổi cốt truyện của bộ phim thay vì gặp ông John Thornton ở phần chối của quyển sách ở nhà của ổng thì phim giới thiệu ông Thornton ngay từ đầu phim. Lúc vừa đến Alaska, Buck đã gặp ông Thornton. Lúc kéo xe đến đc ngôi làng thì gặp lại ông vì ông sống kế bên ngôi làng 1 mình và còn thêm nhiều lần nữa cho đến khi đến dòng sông băng thì Buck đc ông cứu như trong sách. Có điều, trong sách là khi đàn chó và 3 người kéo xe qua dòng sông và té xuống sông chết thì trong phim, có vẻ họ vẫn qua đc dòng sông nhưng ko lâu sau thì những con chó còn lại chạy mất chứ ko chết, mình khá thích chi tiết này. 1 trong 3 người đó sau khi quay về gặp ông Thornton trong bar thì đấm ổng vì nói tại ổng mà ông mất hết đàn chó. Con Buck nhảy vào cắn lại ổng, ổng bị đuổi ra khỏi bar.

Ông Thornson thay vì sống chung với 2 con chó thì ông số có 1 mình, sau khi gặp Buck, ông quyết định cùng Buck đi phiêu lưu đến ngọn núi có vàng nhưng ông đi ko vì vàng mà vì những chuyến phiêu lưu. Sau khi đến nơi thì ông thornton phát hiện ra ở đây có vàng thiệt và ở lại đãi vàng. Con Buck, nhưng trong sách, gặp đc 1 con sói màu trắng trong rừng. Khác với trong sách, Buck sau khi giải cứu 1 con sói bị sông cuồn thì bắt đầu đi chơi chung với đàn sói. Buck tập săn, ở chung, chơi chung với bầy sói đến tối mới dìa. Ông Thornton sau khi thấy Buck đã tìm đc nhà cho mình thì ông quyết định sẽ để Buck lại, đổ hết vàng đi, chỉ để lại 1 phần nhỏ ròi dìa, nhưng 1 đêm, người chủ cũ đã đấm ông Thornton lầntheo bản đồ để đến chỗ ông rồi cầm su súng giết ông, Buck chạy tới giết ông kia, ở với Thornton lần cuối trước khi trở về với bầy sói.

Xem thêm  Ridley Scott sẽ làm phim về vụ án nhà Gucci với Lady Gaga là ngôi sao chính

Mình thấy chỉ tiết mới này của bộ phim có phần hay hơn và hợp lý hơn so với chi tiết ông Thornton cũ bị giết bởi bộ lạc nào đó rồi gia nhập đàn sói. Phim chỉ dựa trên quyển sách chứ ko phải là phim chuyển thể. Phim tuy lượt bỏ và lướt qua nhiều chi tiết nhưng cũng có cái hay riêng của nó. Nếu như sách là 10/10 thì phim cũng 8/10.

Tóm lại, phim sẽ hay nếu như bạn chưa đọc sách. Còn nếu đọc sách ròi thì hãy đừng kid vọng quá nhiều vì phim không trần trụi và tàn bạo như trong sách, rất dễ khiến bạn thất vọng. Mình khuyên các bạn nếu chưa đọc sách thì hãy xem phim trước sau đó đọc sách sau vì cả hai đều có những điểm hay riêng.

Đánh giá riêng: 7+/10

Nguồn:  FB‎Triệu Triệu‎

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *