Review phim Better Days (2019) – Em của niên thiếu

“ Trưởng thành cũng giống như môn nhảy cầu, cứ nhắm mắt lại đừng nghĩ gì mà nhảy xuống nước,dù biết dưới đó có cát, có sỏi đá, có vỏ sò. Ai cũng lớn khôn theo cách đó cả” Vậy theo các bạn trưởng thành là gì? Trường các bạn có dạy lớp học thành người lớn không?

Thực sự động lực xem phim “ Em của thời niên thiếu” đó chính là Châu Đông Vũ. Biết chị từ những phim như “ Chuyện tình cây táo gai” hay “ Chúng ta của sau này” tất cả đều được lột tả trần trụi cuộc sống, hay cách diễn của chị làm tôi thấy bản thân mình trong đấy.
Bạn lớn lên theo cách nào? Có giống Trần Niệm hay Lưu Bắc Dã? Hay những đứa trẻ khác trong bộ phim?

Châu Đông Vũ sẽ đảm nhiệm vai Trần Niệm.

Trần Niệm một cô gái có thời niên thiếu cơ cực bị bắt nạt ở trường học, mẹ cô bị siết nợ bạn bè thì không có. Đọc đến đấy sẽ có nhiều người nghĩ rằng thảm nào phim cũng là về bạo lực học đường nhảm nhí? Nhưng không! Trần Niệm trong bộ phim phải trải qua có một thứ hơn cả bạo lực đó là hành trình tìm về bản ngã và thú tội.Vì quá ấm ức bởi những lần bị bạo lực nên Trần Niệm đã giết Nguỵ Lai nhưng liệu ai hỏi được rằng em đã phải trải qua những gì để có thể biến thành động cơ đó?

Xem thêm  Phim Perhaps Love – Mảng kí ức bị đánh tráo trong tình yêu

Đầu phim, cô bạn Hồ Tiểu Điệp nhảy lầu tự tử khi bị bắt nạt quá mức đến không chịu nổi! Cô bạn đó đã nói với Trần Niệm rằng “ Nhìn thấy họ bắt nạt tớ, sao các cậu lại để yên”. Rồi lần lượt Trần Niệm cũng bị bắt nạt như Hồ Tiểu Điệp đến mức phải cắt hết tóc của mình. Hàng ngày đi học bị bắt nạt đối xử, đi về nhà bị người ta dán đầy nhà những tấm hình người mẹ bị người ta đòi nợ. Vậy ai sẽ là người bảo vệ em?

Nhắc đến Lưu Bắc Dã như một thành phần khác của xã hội. Không học thức, ba mẹ bỏ từ ngày bé không ai nuôi nên vào xã hội từ sớm nhưng chỉ muốn bảo vệ cho Trần Niệm mà cậu sẵn sàng ngồi tù thay vì ở cô gái đấy cậu tìm thấy sự ấm áp, lần đầu tiên có người hỏi cậu có đau không?

Dịch Dương Thiên Tỉ sẽ đảm nhiệm vai Tiểu Bắc.

Chúng ta sẽ lớn lên có người thì yên ấm, nhưng chúng ta đâu biết rằng có những đứa trẻ phải chịu đựng như thế nào để có thể đơn giản là việc đi học Đại học diễn ra thuận lợi.Xem phim tôi lại nhớ bản thân mình ngày xưa, cũng bị bạn bè trêu chọc đến phát khóc, nói cho cô giáo cũng không giải quyết được gì chỉ biết im ỉm cho riêng mình!

Đoàn làm phim Em Của Niên Thiếu.

Cảnh lớp đi chụp bức ảnh cả lớp, trong đám học sinh hô tô “ Cười lên” thì Trần Niệm lại không nở nụ cười hay những cảnh cuốn chiếu lẫn nhau để nói về sự khác biệt của lớp học với Lưu Bắc Dã khiến tôi suy nghĩ rất nhiều! Nhưng xem xong bộ phim tôi lại thấy rằng những gì mình phải chịu đựng không thể bằng Trần Niệm hay Lưu Bắc Dã. Và khiến tôi phải bước tiếp, ngẩng mặt lên trời cao và cố gắng từ ngày!

Xem thêm  Phim Rambo: Last Blood – lời từ biệt của 1 hiện tượng phim hành động thành công với kinh phí thấp.

Hãy xem bộ phim này và kể cho tôi nghe thời niên thiếu của bạn như thế nào nhé!!

6 thoughts on “Review phim Better Days (2019) – Em của niên thiếu

 1. min says:

  Tớ đang thắc mắc chỗ hãy.
  Người thì gọi mỗi Bắc Dã, người thì gọi Lưu Bắc Dã hoặc Lưu Bắc Sơn
  Vậy rốt cuộc là tên gì cho hợp lý

  • Hải says:

   Phiên âm tiếng Trung qua tiếng Việt nên sẽ có sai khác, mình nghĩ chắc vì tiếng Trung có nhiều cách đọc. Truyện là Bắc Dã, phim là Bắc Sơn, duy có Trần Niệm thì gọi là Tiểu Bắc (chắc gọi thân mật).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *