KEIRA KNIGHTLEY TUYÊN BỐ KHÔNG ĐÓNG CẢNH NUDE VỚI ĐẠO DIỄN NAM

Trong một bài phỏng vấn mới đây, Keira Knightley đã tuyên bố một điều luật mới trong việc đóng cảnh nude của mình, đó là chỉ thực hiện dưới sự chỉ đạo của đạo diễn nữ.

Lí giải cho quyết định trên, Knightley bày tỏ, cô sẽ đồng ý đóng cảnh nude nếu điều đó phục vụ cho việc khám phá sự thay đổi kỳ diệu của cơ thể phụ nữ khi trở thành mẹ. Tuy nhiên, cô cho rằng chỉ có đạo diễn nữ mới phù hợp để thực hiện những cảnh quay ấy, và cô cảm thấy không thoải mái khi phải đóng cảnh nude dưới “nhãn quan nam giới” (từ gốc: male gaze).

Trong lý thuyết nữ quyền, “male gaze” là thuật ngữ nhằm mô tả thế giới và phụ nữ trong nghệ thuật thị giác và văn học xuất phát từ điểm nhìn của đàn ông, phụ nữ được nhìn từ con mắt của một người đàn ông dị tính, phụ nữ được thể hiện với tư cách một vật thể thụ động của ham muốn đàn ông. (trích giải thích từ bài đăng trên trang Noron.vn)

Hồi 2018, Knightley cũng từng chia sẻ với Ellen DeGeneres rằng, cô không cho phép con gái mình xem một số phim của Disney như Cinderella, The Little Mermaid. Knightley không đồng tình với cách những bộ phim này khắc hoạ hình ảnh phụ nữ. Theo cô, những nhân vật nữ chính trong hoạt hình Disney luôn ngồi một chỗ và đợi hoàng tử đến cứu, và như vậy, những bộ phim ấy không tôn vinh được sức mạnh của người phụ nữ.

Xem thêm  Robert Downey Jr. hợp tác với Netflix làm series phim “Sweet Tooth”

Nguồn: insider

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *