Apple MacBook Air 2020 mới với bàn phím cắt kéo, CPU Intel thế hệ 10 mới hiệu xuất x2, 2TB

Bên cạnh iPad Pro mới, Apple cũng có động thái cập nhật phần cứng cho MacBook Air trong giai đoạn nửa đầu năm 2020. Điểm nổi bật nhất là Apple sẽ thay đổi cơ chế bàn phím cho chiếc máy này thành loại bàn phím cắt kéo. Điều này hi vọng rằng họ sẽ giải quyết được những vấn đề nhược điểm còn tồn đọng trên loại bàn phím cánh bướm mà họ đã sử dụng gần 5 năm nay. Hiện tại thì MacBook Air mới 2020 và MacBook Pro 16 inch sẽ là 2 chiếc máy sử dụng cơ chế bàn phím kéo cắt này.

 

Apple đã tăng gấp đôi dung lượng cho option thấp nhất từ 128GB lên 256GB và tối đa mà chiếc máy này hỗ trợ là 2TB. Về phần CPU, họ sẽ sử dụng con chip Intel thế hệ thứ 10, mạnh nhất là Core i7 4 nhân xung nhịp 1.2GHz boost lên 3.8GHz, theo lý thuyết, máy sẽ có sức mạnh hơn gấp 2 so với thế hệ cũ và đồ hoạ mạnh hơn 80% nhờ vào Iris Plus Graphics tích hợp on board CPU. Máy sẽ được đặt hàng ngay trong ngày hôm nay và chính thức bán ra vào tuần sau. Apple cũng nói đây là chiếc MacBook Air đầu tiên có thể kéo màn hình ngoài độ phân giải lên tới 6K.

Mặc dù Apple nói rằng họ sẽ trang bị cho các sản phẩm MacBook hệ thống loa tốt hơn để tận dụng cho việc xem Apple TV+ hay chơi game trên Apple Arcade, tuy nhiên MacBook Air sẽ không được Apple ưu ái cho bộ loa tốt như trên MacBook 16. Máy có dãy 3 mic để cải thiện chất lượng thu âm.

Xem thêm  Facebook Messenger ra ứng dụng trên máy tinh hỗ trợ cả Mac và Windows, video call được 8 người

Giá bán khởi điểm sẽ là 999 USD và bản cao nhất sẽ là 2249USD. Máy vẫn được trang bị các phần cứng khác như thế hệ cũ như chip T2, màn hình Retina, TouchID,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *