Youtube sẽ giảm độ phân giải mặc định video xuống 480p từ tháng sau, áp dụng trên toàn cầu

Youtube vừa thông báo rằng các video sẽ bị giảm độ phân giải mặc định xuống 480p, bắt đầu từ tháng sau và sẽ áp dụng trên toàn thế giới.

YouTube nói rằng kể từ hôm nay họ sẽ thiết lập mặc định mọi video sẽ phát ở độ phân giải 480p, không quan trọng bạn ở nước nào, tốc độ đường truyền của bạn là bao nhiêu. Bạn vẫn có thể chỉnh lại độ phân giải video cao hơn nếu thích. Biện pháp này từng được YouTube áp dụng tại Châu Âu vài hôm trước để giảm tải cho băng thông và ưu tiên cho những việc quan trọng hơn. Có thể việc giới hạn độ phân giải này sẽ kéo dài 30 ngày, nhưng cũng còn tùy vào mức độ chịu tải của hạ tầng Internet thế giới.

Không chỉ Youtube, trước đó các tập đoàn công nghệ như Netflix, Amazon và Apple cũng đã giảm chất lượng các dịch phụ phát video trực tuyến của mình. Tuy nhiên chỉ áp dụng tại Châu Âu để tránh tình trạng nghẽn mạng.

Trong bối cảnh mọi người trên toàn thế giới được yêu cầu hạn chế ra ngoài, ngày càng nhiều người học tập, làm việc, giải trí khiến cho băng thông đường truyền internet ở nhiều quốc gia có nguy cơ quá tải. Việc giảm chất lượng của các dịch vụ trực tuyến là cần thiết trong bối cảnh này.

Đại diện của Youtube cho biết:” Chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với các chính phủ và nhà mạng trên toàn cầu để góp phần giảm bớt sự quá tải cho hệ thống internet, trong tình huống chưa từng có này”.

Xem thêm  Apple hướng dẫn sử dụng mặt nạ bảo hộ dễ khử trùng và tái sử dụng

Nguồn tham khảo: The verge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *