Vingroup sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt để phụ vụ phòng chống dịch Covid-19

Tập đoàn Vingroup thống báo triển khai việc sản xuất máy thở  các loại (Xâm nhập và không xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước. Vingroup đã ký hợp đồng bản quyền với hãng Medtronic của Mỹ để sử dụng các bản thiết kế sản xuất Máy thở Xâm nhập nhãn hiệu P560, đồng thời bắt tay vào nghiên cứu sản xuất Máy thở Không Xâm nhập theo thiết kế được chia sẻ bởi trường  Đại Học MIT (Mỹ).

Trong thông báo cụ thể từ Tập đoàn Vingroup:

12 giờ trưa ngày 30/3/2020 Lãnh đạo Tập đoàn đã triệu tập phiên họp khẩn cấp và yêu cầu tất cả các Viện nghiên cứu của Tập đoàn dừng hết các việc hàng ngày, tập trung vào tìm kiếm và nghiên cứu các phương án để có thể sản xuất được các loại máy thở. Các đơn vị được giao trọng trách chủ lực là Viện nghiên cứu – thiết kế Ô tô 1, Viện nghiên cứu – thiết kế Ô tô 2, Viện nghiên cứu Thiết bị Di động, Viện nghiên cứu – thiết kế Thiết bị Gia đình Thông minh, Viện nghiên cứu thiết kế Thiết bị Viễn thông, Viện nghiên cứu thiết kế Pin Thông minh, Nhà máy sản xuất Ô tô VinFast và Nhà máy sản xuất các thiết bị điện tử VinSmart, tất cả các Cán bộ Lãnh đạo Tập Đoàn và các ban phòng chuyên môn có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ và được yêu cầu làm việc trực tiếp điện thoại 24/24.

Xem thêm  Quý 2/2020: lợi nhuận của Samsung tăng 23% so với năm ngoái

Dự kiến các lô linh kiện của Máy thở Không Xâm nhập đầu tiên sẽ về đến nhà máy sau 2 tuần nữa và sau 4 tuần sẽ có các lô linh kiện của Máy thở Xâm nhập. Một ngày sau khi đủ linh kiện VinFast sẽ cho xuất xưởng các loại máy thở để chuyển Bộ Y Tế, Bộ Khoa học Công nghệ thẩm định và cấp chứng nhận chất lượng trước khi đưa vào sử dụng tại các cơ sở Y tế trên toàn quốc.

Các máy máy đo thân nhiệt đã được sản xuất thử nghiệm thành công với chi phí linh kiện chỉ 16 triệu VNĐ, thấp hơn hàng chục lần so với các máy đo thân nhiệt trên thị trường hiện nay. Giá linh kiện dự kiến của các Máy thở Không Xâm nhập khoảng 22 triệu VNĐ, với máy Xâm nhập là 160 triệu VNĐ.

Vingroup còn hứa sẽ tặng Bộ Y Tế 5.000 máy thở Không Xâm Nhập để phụ vụ cho mục dích phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra theo, Vingroup công bố có thể sản xuất tới 45.000 máy thở không xâm nhập và 10.000 máy thở xâm nhập mỗi tháng.

Nguồn : Vingroup

Xem thêm  Ứng dụng Robinhood thử nghiệm giao dịch Bitcoin và các loại tiền điện tử khác
Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *