The Platform – Hố sâu đói khát 2020, phim kinh dị vừa ra mắt đã lọt top 3 Netflix Việt Nam

The Platform – Hố sâu đói khát 2020 một bộ phim kinh dị giật gân của Tây Ban Nha vừa ra mắt trên nền tảng xem phim trực tuyến Netflix đã nhận về vô số lời khen từ hàng loạt cây viết uy tín quốc tế. Nhiều người còn so sánh bộ phim với tác phẩm vừa đoạt giải Oscar Parasite (Ký sinh trùng) của đạo diễn Bong Joon Ho.

Ra mắt cuối năm 2019, tuy nhiên phải đến khi có mặt trên Netflix, phim điện ảnh Tây Ban Nha The Platform (Hố Sâu Đói Khát) đã trở thành cơn sốt trên các mạng xã hội. Báo chí cùng giới phê bình phim dành cho The Platform (Hố Sâu Đói Khát) những lời khen có cánh. Phim The Platform được 7.2 trên IMDP và chấm 84% trên Rotten Tomatoes73% trên Metacritic – một điểm số rất đáng ngưỡng mộ.

The Platform – Hố sâu đói khát 2020 nhận được các số điểm cao trên các trang đánh giá phim

The Platform Hố sâu đói khát 2020 tập trung vào một nhóm tù nhân bị giam trong một nhà tù thẳng đứng, với các tầng được đánh số từ một đến hàng trăm, từ cao xuống thấp. Mỗi tù nhân được phân bổ thực phẩm hàng ngày của họ thông qua một bàn chứa đầy thức ăn ngon ở trên cùng và sau đó dừng lại ở mỗi tầng cho đến khi chạm đáy – nếu những người ở tầng cao hơn ăn nhiều hơn họ cần, thì khi bàn được dịch xuống tầng dưới, những tù nhân ở đó sẽ chẳng còn gì để ăn nữa. Phim công chiếu lần đầu tại Toronto International Film Festival lần thứ 44 và thắng giải People’s Choice Award for Midnight Madness.

Xem thêm  Review phim Kẻ Vô Hình The Invisible Man (2020): Hãy sợ hãi thứ mà bạn không thể thấy!

The Guardian chấm phim đến 4/5 điểm là gọi The Platform là “bộ phim quái dị về một trận chiến giành thức ăn”. Trang nhấn mạnh phim điên rồ và kinh hoàng với nhịp điệu nhanh, nhưng mang đến nhiều câu chuyện xã hội đáng suy ngẫm.
Phóng viên tờ Forbes gọi The Platform là “truyện ngụ ngôn hoàn hảo cho một đại dịch”. Anh viết thêm: “Nếu bạn đang phải chịu đựng sự lo lắng khi cách ly, thì bộ phim này chẳng làm bạn vui lên, nhưng nó có thể khiến bạn nhận ra cuộc sống của mình thoải mái đến thế nào”.
Theo tờ Polygon, The Platform vừa là bộ phim kinh dị tuyệt vời, vừa là bộ phim tồi tệ nhất cho “kỉ nguyên ở yên trong nhà”. Mặc dù phim có không gian và kĩ xảo hạn chế, The Platform vẫn rất ấn tượng và đáng nhớ. Trong tình trạng cả tỉ người đang phải tự cách li vì dịch cúm, phim có thể mang lại cảm giác “quá chân thật”.

Collider ca ngợi The Platform là “một trong những phim kinh dị hay nhất 2020”. Trang chấm phim điểm A- và tỏ ra bất ngờ khi biết đây là phim đầu tay của đạo diễn Galder Gaztelu-Urrutia.

Tại Việt Nam, The Platform – Hố sâu đói khát 2020, phim kinh dị vừa ra mắt đã lọt top 3 Netflix Việt Nam.

The Platform – Hố sâu đói khát 2020 được xem nhiều nhất tại Netflix Việt Nam trong tháng qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *