Vì dịch cúm Virus Corona, thủ phủ giày thể thao Trung Quốc chuyển sang may khẩu trang y tế

Nhiều nhà máy, xí nghiệp tại Trung Quốc đã bắt đầu mở cửa sản xuất trở lại. Nhưng do tình hình thiếu thốn các trang thiết bị y tế do dịch cúm Virus Corona vẫn đang hoành hành nhiều nhà máy sản xuất giày thể thao đã chuyển qua sản xuất khẩu trang y tế.

Số lượng ca nhiễm và tử vong do dịch cúm Virus Corona vẫn liên tục tăng tại Trung Quốc. Để đáp ưng nhu cầu về khẩu trang ý tế cho người dân thủ phủ gia công giày thể thao Phủ Điền đang kêu gọi các nhà máy sản xuất giày thể thao, quần áo, túi xách chuyển sang sản xuất khẩu trang y tế.

Linh hoạt trong sản xuất

Thành phố Phủ Điền ở Trung Quốc nổi tiếng là nơi sản xuất, gia công giày thể thao của hàng loạt các thương hiệu thời trang thể thao lớn trên thế giới như Nike, Adidas, và Puma. Theo tờ nhật báo Thượng Hải, thành phố này đang sản xuất hơn 1 triệu chiếc khẩu trang y tế trong một ngày, mặc dù tại đây hoàn toàn không có các khu công nghiệp sản xuất thiết bị y tế. Chính quyền địa phương đang huy động công nhân, dây truyền tại các nhà máy chuyên sản xuất giày thể thao, tã em bé sang sản xuất khẩu trang y tế trong khi dịch cúm Corona đang hoành hành.

Xem thêm  GrabBike và GoBike tạm dưng hoạt động tại Hà Nội để đảm bảo an toàn cho khách hàng và tài xế

“Để may khẩu trang y tế không khó về mặt công nghệ. Cái khó là sản xuất số lượng lớn khi không có máy chuyên dụng.” Ông Chen Wenbiao, chủ tịch hiệp hội giày tại Phủ Điền, chia sẻ.

Được biết, chính quyền Phủ Điền đã mất khoảng một tuần để hướng dẫn các nhà máy chuyển sang sản xuất khẩu trang y tế. “Ban đầu, các sản phẩm sản xuất ra không đạt tiêu chuẩn y tế. Nhưng chúng tôi không nản chí. Tiếp tục mau các phiên bản tiếp theo đến ngày 6/2 thì đã đạt tiêu chuẩn, để đáp ứng nhu cầu của người dân”,  Ông Chen cho biết.

May khẩu trang y tế không cần nhiều máy móc

Khẩu trang ý tế dung một lần có 3 lớp. Lớp trong cùng và ngoài cùng làm từ vải chống thấm. Lớp ở giữa dùng để ngăn ngừa bụi và vi khuẩn có thể dùng chất liệu tương tự lớp lót trong tã. Còn phần tai đeo và gọng mũi có thể dùng kỹ thuật may và kết nối bằng keo nóng rồi dùng máy khử khuẩn bằng tia cục tím có sẵn trong dây truyền sản xuất giày thể thao. Từ đó chính quyền Phủ Điền đã đặt hàng mỗi nhà máy sản xuất 200,000 chiếc khẩu trang y tế 3 lớp trong một ngày.

Vũ Hán khan hiếm mặt nạ y tế

Với sự bùng phát của dịch cùm Virus Corona từ ổ dịch Vũ Vãn đã khiến lượng mặt nạ y tế tại Trung Quốc thiếu hụt nghiêm trọng. Trung Quốc đã phải tích cực sản xuất 24/7 và nhập khẩu mặt nạ y tế từ nước ngoài để phục vụ nhu cầu trong nước. Theo các chuyên gia kinh tế, dịch cúm Corona có thể sẽ “xóa sổ” 1% tăng trưởng GDP của Trung Quốc trong năm 2020 và có thể thiệt hại trầm trọng hơn nếu dịch không được không chế. Đã có hơn 400 công ty toàn cầu đóng cửa hàng của mình và rút nhân viên về nước để tránh dịch cúm này. Trung Quốc đã đóng của tất cả các thành phố và yêu cầu người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang y tế khi ra đường.

Xem thêm  Xu hướng ngành xa xỉ năm 2021: Bài toán khó đầy thách thức

Dịch: Hải Đường -Theo New.cn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *