Doanh số bán giày thể thao của các thương hiệu giảm 75% do coronavirus

Đại dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong cuộc sống. Các trường học đóng của, bệnh viện quá tải mọi người phải cách ly trong nhà đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàng loạt ngành công nghiệp thế giới. Ngành công nghiệp giày thể thao cũng không ngoại lệ, các thương hiệu lớn đã công bố báo cáo kinh doanh quý 1/2020 cho thấy sự sụt giảm doanh số nghiêm trọng khi hàng loạt các của hàng bán lẻ phải đóng của do lệnh giới nghiêm của các chính phủ.

Matt Powell, cố vấn ngành công nghiệp thể thao của NDP Sports, báo cáo rằng doanh số của Nike đã sụt giảm 75% trong tháng 3 vừa qua. Các thương hiệu thời trang thể thao khác như adidas, Vans và New Balance cũng đối mặt với mức sụt giảm tương tự. Jordan Brand, Under Armor, Converse và Sketchers là những thương hiệu giày chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất với mức giảm hơn 80%. Brooks có vẻ khả quan hơn khi chỉ sụt giảm 55%.

Các thương hiệu lớn như Nike, adidas và một vài hãng khác đã có doanh số tăng trưởng từ 10% -40% trong các tháng đầu năm. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 3 doanh số đã sụt giảm kỉ lục khi các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới buộc phải đóng cửa do các biện pháp cách ly xã hội của các chính phủ. Chưa kể các thị trường chính như Châu Âu, Mỹ đang chứng kiến sự lây lan nhanh chóng của dịch và số ca tử vong không ngừng tăng cao, tỷ lệ thất nghiệm tăng ở cấp số nhân gây ra nguy cơ khủng hoảng kinh tế chưa từng có.

Xem thêm  Converse phối màu denim vào bộ sưu tập giày “tái chế” của mình

Thêm vào đó, Powell còn cho rằng việc hàng loạt sự kiện thể thao lớn như: NBA, Olympic Tokyo 2020, Euro 2020 bị hoãn có thể tạo sự suy giảm doanh số bán hàng lớn: mảng bóng đá sụt giảm 100% doanh số, chạy bộ giảm 70% và bóng rổ giảm 80%.

Mặc dù lượt truy cập và đặt hàng online có tăng lên, nhưng nó vẫn quá nhỏ để bù đắp cho việc sụt giảm doanh số chung

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *