Thế giới có thể sắp thiếu bao cao su vì đại dịch Covid-19

Nhà sản xuất bao cao su lớn nhất thế giới cảnh báo sự thiếu hụt bao cao su trên toàn cầu do nguồn cung giảm gần 50% trong khi kho dự trữ bao cao su chỉ có thể đáp ứng nhu cầu thêm hai tháng nữa.

Tập đoàn Karex Bhd có trụ sở tại Malaysia , một trong 5 nhà sản xuất bao cao su lớn nhất thế giới đã phải tạm ngưng sản xuất trong vòng hơn 1 tuần do lênh phong tỏa của nước này. Điều này có nghĩa sản lượng sản xuất bao cao su trên toàn thế giới bị sụt giảm hơn 100 triệu bao cao su trong thời gian qua. Mặc dù hiện nay nhà máy của tập đoàn này đã được chính phủ Malaysia cho phép hoạt động trở lại những mới chỉ đạt 50% công suất của nhà máy. Ngoài ra các nhà máy sản xuất bao cao su tại Trung Quốc và Ấn Độ vẫn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

“Trong khi đó, nhu cầu mùa bao cao su đang tăng lên ở mức hai chữ số, vì các chính phục trên thế giới đưa ra hàng loạt lệnh phong tỏa và khuyến khích người dân ở yên trong nhà”. Goh Miah Kiat – Giám đốc điều hành Karex cho biết.

Công ty Karex Bhd là công ty sản xuất bao cao su cho các thương hiệu nổi tiếng như Durex. Công ty sản xuất hơn 5 tỷ bao cao su mỗi năm và xuất khẩu chúng đến hơn 140 quốc gia. Goh Miah Kiat – Giám đốc điều hành Karex cho biết do các khó khăn trong việc phục hồi sản xuất và việc các chính phủ đóng của biên giới, vận chuyển hàng không bị đình trệ bao cao su có thể sẽ đắt hơn nhiều so với giá cả hiện nay.

Xem thêm  COVID-19 - Rolex thông báo đóng cửa nhà máy tại Thủy Sĩ

Nguồn tham khảo nội dung Bloomberg

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

One thought on “Thế giới có thể sắp thiếu bao cao su vì đại dịch Covid-19

  1. Pingback: Sợ anh em thiếu bao cao su, Thái Lan đang sản xuất hết công suất để đáp ứng nhu cầu - Ragus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *