Sợ anh em thiếu bao cao su, Thái Lan đang sản xuất hết công suất để đáp ứng nhu cầu

Nếu như ngày 28/3, “Thế giới có thể sắp thiếu bao cao su vì đại dịch Covid-19” do lệnh phong tỏ cách ly của chính phủ Malaysia khiến cho hoạt động nhà máy sản xuất bao cao su tại đây bị trì trệ thì giờ anh em có thể yên tâm. Nhà máy sản xuất bao cao su lớn nhất Thái Lan cho biết họ đang hoạt động hết công suất để bù đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Công ty Thai Nippon Rubber Industry Pcl cho biết họ sẽ sản xuất khoảng 1.9 tỷ bao cao su trong năm nay, tăng hơn 27% so với sản lượng năm ngoái. CEO của hãng này cho biết họ đang có lợi thế bởi trước đó đã tích trữ lượng cao su nhiều hơn bình thường để đối phó với đợt bệnh về lá cao su trước đó, vô tình lại có ích trong đợt tăng gia sản xuất lần này. Ông này cũng cho biết họ đang nhận được nhiều đơn hàng hơn và nhà máy sẽ làm hết công suất cho đến hết tháng 9 này.

Nếu như hãng Karex sản xuất bao cao su Durex và gia công các nhãn hàng khác thì Thai Nippon sản xuất bao su thương hiệu Playboy, được biết có đến 90% sản phẩm được xuất khẩu ra các thị trường khác như Mỹ, Nhật hay Trung Quốc.

Nhờ vào khả năng sản xuất hết công suất của nhà máy Thái Lan, thế giới có thể sẽ không còn thiếu bao cao su trong thời gian tới. Số đơn hàng gia tăng và nhà máy sản xuất hết công suất đã giúp cổ phiếu của công ty này tăng 15%. Đặc biệt là phía công ty cho biết họ sẽ vẫn duy trì sản xuất kể cả khi chính quyền Thái Lan ban bố tình trạng khẩn cấp.

Xem thêm  Nike Air Max 2090 kỷ niệm 30 năm Air Max 90 sẽ ra mắt 28/3

Tham khảo Bloomberg

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *