Taika Waititi đạo điễn của Thor: Ragnarok sẽ làm phần phim Star Wars mới

Lịch trình của đạo diễn Taika Waititi đang ngày càng dày đặc hơn, mới đây Disney đã thông báo Taika Waititi  sẽ là đạo diễn và đồng tác giả cho bộ phim Star War tiếp theo của hãng này. Taika Waititi hiện đang bận rộn với lịch trình sản xuất hai phim gồm: Charlie and the Chocolate Factory của Netflix và Thor: Love and Thunder. Theo xác nhận từ Hollywood Reporter, phía đạo diễn Taika Waititi đã lên lịch cụ thể về dự án Star Wars mới nhất.

Bộ phim Star War mới không phải là lần đầu tiên Waititi tham gia vào vũ trị của Star War: trước đó Waititi đã tham gia vào quá trình sản xuất Disney+ “The Mandalorian”. Bên cạnh việc chỉ đạo cho dự án điện ảnh Star Wars mới nhất, Taika Waititi còn kiêm luôn phần kịch bản khi sẽ cùng biên kịch người Scotland là Krysty Wilson-Cairns (được đề cử Oscar cho phim chiến tranh 1917) chấp bút nội dung dự án mới nhất. Lần ngược lại dòng thời gian của 9 phần phim điện ảnh thuộc tuyến truyện gốc (được sáng tạo từ năm 1977 đến nay) và 2 phần phim ngoại truyện (ra mắt từ năm 2016) của Star Wars, “vũ trụ phim” này tập trung vào câu chuyện của dòng họ Skywalker trên màn bạc, theo chân quân kháng chiến chống lại sự bành trướng quyền lực của Tổ chức Thứ nhất để bảo vệ hòa bình Ngân hà.

Phim Star Wars 9: The Rise of Skywalker kết thúc, quân kháng chiến thắng vang dội, câu chuyện về dòng họ này kết thúc viên mãn với sự ra đi của nhiều tên tuổi gạo cội. Do đó, dự án mà Taika Waititi chỉ đạo sẽ nối dài câu chuyện của thương hiệu này, là hướng đi của hãng Lucasfilm trong tương lai nhằm tìm kiếm một trilogy (bộ ba phim) mới theo ý đồ của chủ tịch hãng này là bà Kathleen Kennedy.

Xem thêm  Sony dời lịch chiếu 3 phim trong vũ trụ Spider-man

Tác phẩm Star Wars mới nhất vẫn chưa có tựa đề chính thức, nội dung không rõ sẽ liên quan bao nhiêu đến các phần phim điện ảnh gốc

Tham vọng mở rộng vũ trụ Star Wars

Tính đến thời điểm hiện tại, thương hiệu Star Wars chỉ riêng mảng phim điện ảnh đã mang về cho Lucasfilm, hãng ban đầu sản xuất các phần phim Star Wars gốc (sau này Walt Disney Studios đã mua lại) trên 10 tỉ USD, xếp thứ hai trong những thương hiệu phim ăn khách nhất mọi thời đại và tổng giá trị thương hiệu bao gồm phim truyền hình, các loại hình sản phẩm khác nên đến hơn 70 tỉ USD. Theo các chuyên gia, nhân vật Baby Yoda trong series phim The Mandalorian trên kênh Disney+ có thể sẽ là một trong những “chìa khóa” trong tương lai của “Vũ trụ điện ảnh” Star Wars.

Taika Waititi là diễn viên, biên kịch và đạo diễn hàng đầu ở Hollywood. Tại giải thưởng Oscar 2020 vừa qua, ông đã nhận giải thưởng Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất cho bộ Jojo Rabbit (với 6 đề cử). Còn về phía Taika Waititi, ông là một trong những đạo diễn chỉ đạo loạt phim The Mandalorian phát trên kênh Disney+. Disney chuẩn bị phát sóng mùa hai của dự án này và đang sản xuất mùa ba, bên cạnh đó “đế chế” phim của kinh đô điện ảnh vẫn đang phát triển một loạt phim truyền hình nữa về nữ giới, tất cả đều nằm trong tham vọng mở rộng tối đa “vũ trụ” Star Wars thời gian tới.

Xem thêm  Nike Air Max 90 WMNS “Cuban Link” với Hangtag kết hợp cùng vòng đeo tay Cuba
Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *