Nghĩ sĩ Mỹ đề xuất cát giảm tài trợ với hãng phim Hollywood đồng lõa với Trung Quốc

Thượng nghĩ sỹ bang Texas Ted Cruz đang chuẩn bị giới thiệu một dự luật nhằm ngăn chặn các hãng phim sửa đổi sản phẩm theo yêu cầu từ phía Trung Quốc để có thể được công chiếu tại quốc gia tỷ dân này.

Cruz đăng lên Twitter cá nhân: “Lâu nay, Hollywood đã đồng lõa trong việc kiểm duyệt và tuyên truyền cho Trung Quốc để có lợi nhuận lớn hơn. Dự luật này tạm có tên gọi là “The Stopping Censorship, Restoring Integrity, Protecting Talkies Act” (SCRIPT Act) – tạm dịch “Chấm dứt kiểm duyệt, khôi phục tính toàn vẹn, bảo vệ tiếng nói nghệ thuật”.

Cruz nhấn mạnh: “SCRIPT Act sẽ là một hồi chuông cảnh tỉnh bằng cách buộc các hãng phim Hollywood phải lựa chọn giữa sự hỗ trợ mà họ cần từ chính phủ Mỹ với số tiêng họ muốn nhận được từ Trung Quốc. Theo văn phòng của Cuz cho biết dự luật này có thể sẽ được giới thiệu trong phiên họp tiếp theo của Thượng Viện”

Các hãng phim thường chỉnh sửa phim của họ trước khi phát sóng ở Trung Quốc do những quy tắc kiểm duyệt nghiêm ngặt của quốc gia này. Ví dụ, một cảnh về tình dục của Freddie Mercury trong Bohemian Rhapsody đã biến mất khỏi phiên bản dành cho khán giả ở Trung Quốc. Hãng MGM cũng từng phải dựng phim lại Red Dawn để sửa đổi cuộc tấn công nước Mỹ của Trung Quốc thành Triều Tiên vì e ngại các nhà kiểm duyệt Trung Quốc giận dữ. Cơ quan kiểm duyệt của Trung Quốc cũng khá khó chịu với một số hình ảnh thường xuất hiện trên phim Mỹ như các cảnh mô tả bạo lựa hay việc hút thuốc và khe ngực xuất hiện quá nhiều.

Xem thêm  Nike Air Max 95 "De Lo Miso" sẽ phát hành ngày 1/5 giá bán 180 USD

Mối quan hệ giữa Hollywood và Lầu năm góc cũng khá bền chắc. Trong một bài viết trên Independent năm 2017 cho biết, Bộ quốc phòng đã giúp Hollywood thực hiện hơn 800 bộ phim từ năm 1917 bao gồm cả những bom tấn như Iron Man hay The Terminator. Các hãng phim được hưởng lợi từ việc tiếp cận các cơ sở và thiết bị quân sự cũng như tham khảo ý kiến của các chuyên gia của Lầu năm góc. Tuy nhiên sự hỗ trợ này không hẳn lúc nào cũng được đảm bảo, Bộ quốc phòng từng từ chối giúp đỡ Marvel Studios sản xuất The Avengers vì cơ quan này cho rằng S.H.I.E.L.D là vô lý hay họ cũng chấm dứt việc hỗ trợ cho The Hurt Locker khi tin rằng một cảnh trong phim mô tả chính phủ tồi tệ hơn bình thường.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *