Top 9 phim chiếu tạp cho doanh thu cao nhất mọi thời đại

Năm 2019, là năm chứng kiến hàng loạt bom tấn được công chiếu với doanh thu kỉ lục. Với công nghệ kĩ xảo hiện đại các bộ phim bom tấn, cùng giá vé liên tục tăng khiến cho doanh thu 1,5 tỷ đô trở thành chuẩn mực để đánh giá sự thành công của một bộ phim khi ra rạp.

Hãy cùng, Ragus điểm lại top 9 bộ phim chiếu rạp có doanh thu lên đến hơn 1,5 tỷ USD bên dưới nhé!

9. Fast & Furious 7 – Doanh thu: 1,51 tỷ USD

Chuỗi phim Fast & Furious đã luôn đạt được doanh thu cao khi ra mắt, nhưng Fast & Furious 7 đã khiến cả giới chuyên gia lẫn nhà sản xuất từ doanh thu của nó mang lại lên đến 1,51 tỷ USD cao nhất trong cả chuỗi phim. Trong năm 2020, Fast & Furious 9 sẽ ra rap với kì vọng sẽ vượt qua kỉ lục mà phần 7 đã đạt được.

8. The Avengers – Doanh số: 1,51 tỷ USD

Trong 10 năm qua, các bộ phim siêu anh hùng của Marvel luôn có được doanh thu ổn định trên dưới 1 tỷ đô. Và hoàn toàn không có gì ngạc nhiên khi những bộ phim The Avengers có thể đạt được doanh thu trên 1,5 tỷ USD khi quy tụ dàn siêu anh hùng đồ sộ.

Xem thêm  Netflix Mua Lại Quyền Phát Hành Quốc Tế Của Bộ Phim Hoạt Hình SpongeBob: Sponge On The Run

7. The Lion King – Doanh số: 1,65 tỷ USD

Disney đang không ngừng tung ra các bộ phim live-action dựa trên những tác phẩm phim hoạt hình kinh điển của hãng, nhưng chưa có bộ phim nào thành công hơn ‘The Lion King’. Tuy không được giới phê bình đánh giá cao nhưng bộ phim mang lại nhiều ấn tượng cho khán giả nhỏ tuổi và đã mang về cho Disney hơn 1,6 tỷ USD. Quả là thành công ngoài mong đợi! Sau thành công này dự đoán trong tương lai Disney sẽ còn tung ra hàng loạt bộ phim live-action nữa.

6. Jurassic World – Doanh số: 1,67 tỷ USD

Thương hiệu phim khủng long ăn khách của Universal đã ra mắt đến 5 phần phim, nhưng với kĩ xảo đẹp mắt phim ‘Jurassic World’ được ra mắt năm 2015 đã trở thành bộ phim ăn khách nhất của series này.

5. Avengers: Infinity War – Doanh số: 2.04 tỷ USD

Chắc chắn 10 năm trước ít ai có thể ngờ một ngày các siêu anh hùng Marvel lại thống trị các rạp chiếu phim như ngày nay. Các bộ phim riêng lẻ về từng nhân vật của nhóm Avengers cũng rất hay, nhưng không thể nào cạnh tranh được khi các nhân vật anh hùng này hợp lực trong một series phim chung. ‘The Avengers’ là phần đầu tiên của series này, nhưng ‘Infinity War’ đã đưa series lên một tầm cao mới.

4. Star Wars Episode VII: The Force Awakens – Doanh số: 2.06 tỷ USD

Kể từ lần đầu tiên series Star War ra mắt, nó đã mang lại một thành công lớn cho hãng phim 20th Century Fox và Disney. Trong đó, ‘The Force Awakens’, phần đầu tiên trong series ‘Star War Trilogy’, đã mang về hơn 2 tỷ USD lợi nhuận. Nhà chuột đang kỳ vọng vào phần 9 của chuỗi phim Star War sẽ lập lại được kỷ lục này trong dịp cuối năm nay.

Xem thêm  Little Women (2019) - Một bản chuyển thể đầy cảm xúc của Greta Gerwig

3. Titanic – Doanh số: 2,18 tỷ USD

Titanic vẫn được xem là tượng đài khi nhắc đến một bộ phim tình cảm kinh điển, khán giả không thể nào không nhắc đến ‘Titanic‘. Dù ban đầu, số phận của ‘Titanic’ được dự đoán sẽ như con tàu cùng tên, chìm nghỉm như một tảng đá. Nhưng không, bộ phim này đã phá vỡ mọi kỷ lục khi nó được phát hành, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại trong một thời gian dài.

From: www.onsecrethunt.com

2. Avatar – Doanh số: 2,78 tỷ USD

“Avatar” đã và vẫn luôn là một thành công đáng kinh ngạc về kỹ xảo và hiệu ứng trong phim. Khi được phát hành, ‘Avatar’ đã soán ngôi của ‘Titanic’, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Nhưng tiếc là bộ phim đã không thể giữ vững vị trí đầu bảng mãi mãi. Đây vẫn được xem là bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại nếu tính thêm tỉ lệ trượt giá của đồng đô la sau 10 năm qua. Hiện dự án Avatar của đạo diễn Jame Cameron vẫn đang được thực hiện phần 2 và 3 cùng một lúc.

1. Avengers: Endgame – Doanh số: 2,79 tỷ USD

Cái tên cuối cùng trong danh sách chắc chắn không làm bạn quá bất ngờ khi Marveld đã dùng mọi cách kể cả tái chiếu và thêm các tình tiết để đạt được mục tiêu vượt của bộ phim Avatar. Avengers: Endgame là phần kết của cả một kỷ nguyên phim siêu anh hùng do Marvel sáng tạo suốt hơn một thập kỷ qua. Liệu ‘Avengers: Endgame’ sẽ giữ được vị trí này trong bao lâu nhỉ? Chúng ta cùng chờ xem nhé!

Xem thêm  Keanu Reeves & Halle Berry tập bắn súng cho phim 'John Wick 3: Parabellum'

RAGUS

Bài: Hải Đường – Tham khảo từ nhiều nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *