Review phim Mắt Biếc : Phim hay nhất của Victor Vũ từ trước đến nay

Mắt Biếc – Không lộng lẫy hoành tráng như Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh, Mắt Biếc có những khung hình bình yên nhẹ nhàng đến lạ thường.

Đã lâu rồi điện ảnh Việt mới lại có một bộ phim chất lượng có chiều sâu từ cái tên Victor Vũ. Vị đạo diễn Việt Kiều từng thành công với hàng loạt bộ phim như “Quả Tim Máu”, “Cô dâu đại chiến”… Nhưng trong hai bộ phim gần đây lại không đạt được kỳ vọng của khán giả. Nhưng với phim Mắt Biếc, Victor Vũ đã chứng minh phong độ là nhất thời.

Qua những thước phim đầu tiền của Mắt Biếc bạn sẽ cảm nhận được đây là một bộ phim Việt chỉn chu, màu sắc đẹp, góc máy đẹp và sự chi tiết từ trang phục đến bối cảnh, ở Mắt Biếc các bạn tiếp tục được xem những đoạn phim đẹp như tranh vẽ, từ làng Đo Đo đến phố thị đều đẹp và dường như được phủ một màn sương buồn bã. Nhưng ngoài cái đẹp đến từ hình ảnh, ta còn cảm được cái tròn của kịch bản phim. Có lẽ Victor Vũ đã đạt đến độ chín trong sự nghiệp làm phim để cho ra món ăn vừa ngon vừa đẹp.

Cảm nhận Mắt Biếc

Victor Vũ kết hợp Phan Mạnh Quỳnh, mang lại cho phim một trải nghiệm hoàn hảo về hình ảnh và âm nhạc. Mỗi khi bài hát “Có chàng trai viết lên cây” cất lên là bao cảm xúc tiếc nuối, man mác buồn lại ùa về.

Xem thêm  Phim Mắt Biếc đạt doanh thu 50 tỷ sau 3 ngày công chiếu, mục tiêu vượt mốc 100 tỷ

Nói phim buồn thì quả là buồn thật, buồn chứ, một tình yêu cho dù có trọn vẹn vẫn có những phút buồn đau giận dỗi, đằng này chuyện tình của Ngạn và Hà Lan lại trắc trở như vậy, sao mà không buồn cho được.

Dàn diễn viên trẻ đầy triển vọng

Nam diễn viên Trần Nghĩa có gương mặt phù hợp với vai thầy Ngạn, hiền lành, khắc khổ và nhút nhát cam chịu. Nhân vật thấy Ngạn để lại ấn tượng mạnh với mình nhất trong phim, ngợi nhớ về một phần ký ức yêu đơn phương tuổi học sinh của mình. Khâu lồng tiếng cho Nghĩa cũng thực sự rất rất tốt luôn, giọng lồng hợp và đẹp giúp nuôi mạch cảm xúc của người xem, để đến lúc cao trào tiếng hát Phan Mạnh Quỳnh trỗi lên, ôi….

Về phần Hà Lan và Dũng, cả hai thật sự là “trời sinh một cặp”. Trúc Anh so với những phim trước đây đã trưởng thành hơn rất nhiều. Một phần theo như Trúc Anh chia sẻ, khi nhận vai Mắt Biếc thì phim trước đã ghi hình từ năm 2017. Mốc thời gian hai năm cũng là vừa đủ để Trúc Anh “cải thiện”, tất nhiên vẫn còn đôi chỗ không hài lòng, nhưng vốn dĩ nhân vật Hà Lan này được sinh ra để “không làm hài lòng khán giả”, nên có thể nói Trúc Anh đã làm tốt vai trò của mình.

Ngoài ra diễn xuất của Dũng (Trần Phong) và Trà Long (Khánh Vân) đều diễn ổn. Đặc biệt là Khánh Vân, cô diễn viên “tay ngang” nhưng có ánh mắt biết nói, nụ cười đủ duyên để lấy cảm tình khán giả.

Xem thêm  Dwayne Johnson & Emily Blunt trở thành siêu anh hùng trong "Ball And Chain"

Theo đánh giá của mình đây là bộ phim đáng xem nhất trong dịp Giáng Sinh này! Phim ra rạp trên toàn quốc từ ngày hôm nay, 19/12/2019

Xem thêm hình ảnh của bộ phim Mắt Biếc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *