Review phim The Platform – Hố sâu đói khát 2019

Bộ phim The Platform – Hố sâu đói khát 2019, phim kinh dị giật gân với có một ý tưởng kịch bản “phản địa đàng” hoàn toàn mới! Đây là bộ phim mới nhất của Netflix là một trong những bộ phim hay nhất hiện tại mà bạn chắc chắn không nên bỏ qua.

Một chiếc phim thử nghiệm xã hội (social experiment) siêu tiềm năng mà mình từng rất mong đợi khi xem trailer vào tháng trước. Lấy bối cảnh nhà tù vô cùng đặc biệt, nơi mỗi tầng là một buồng giam, hai người một buồng. Thức ăn sẽ được đưa từ trên cao xuống, những người tầng dưới sẽ ăn đồ thừa từ tầng trên. Vấn đề ở đây là, nhà tù này có bao nhiêu tầng, thức ăn đến tầng mấy sẽ hết và những người ở tầng sâu bên dưới ăn gì mà sống? Mời cả nhà xem phim sẽ rõ.

Lột tả lòng tham của con người và tầng lớp xã hội

The Platform đặt ra câu hỏi vô cùng dõng dạc và vào thẳng vấn đề: Bạn sẵn sàng làm những gì để thỏa lấp chiếc bụng đang đói? Bạn sẽ ăn như chưa từng được ăn và nạp vào cơ thể khối lượng chất dinh dưỡng đủ sống cả tuần, để thỏa mãn cái nhu cầu ăn uống tầm thường? Ăn bất chấp như thể đó là phần thưởng xứng đáng của những người ở tầng trên và mặc cho bọn ở dưới sống chết kệ bây? Hay chỉ ăn đủ để sống qua ngày và chừa phần cho những người tầng dưới? Nhưng, liệu đám người tầng dưới có sẵn sàng “hy sinh” giống bạn hay không? Nếu không, thì chẳng phải nhịn ăn như thế là một sự thiệt thòi quá lớn hay sao?

Xem thêm  Tóm tắt cốt truyện Money Heist - Phi vụ triệu đô Season 3, trước khi xem Season 4

Quả là một dịp không thể nào thích hợp hơn để tung ra bộ phim này trong thời điểm mà dịch Coronavirrus (Covid-19) đang hoành hành dữ dội, và sự chia rẽ trong xã hội, nạn phân biệt chủng tộc giữ người gốc Á và người phương tây giữa người giàu và nghèo rõ rệt như hiện nay. Mảng trên hình minh họa mình cut từ phim, mảng dưới là hình chụp tại một siêu thị bên nước ngoài.

Cốt truyện sẽ khiến bạn phải liên tục suy nghĩ ra cho đến khi phim kết thúc

The Platform nói về tính đoàn kết và cách đối nhân xử thế giữa người với người. Chứa đựng nhiều bài học nhân văn và ẩn dụ vô số kể. Phim không đầu, chẳng ai biết được vì sao lại có nhà tù này, mục đích xây dựng ra để làm gì. Phim không đuôi, kết thúc lãng xẹt, đoản hậu, chả hiểu gì hết trơn. Nhưng thật sự thì, có cần phải hiểu cặn kẽ hay không? Khi chính bản thân bộ phim là một thông điệp mạnh mẽ và vô cùng cần thiết trong thời điểm mà tình người đang quan trọng hơn bao giờ hết.

Xem phim này, tự mỗi người sẽ rút ra được ý niệm cho riêng mình. Dịch thì đi đâu chơi bây giờ, ở nhà bật Netflix and chill thôi cả nhà ơi. Nhưng mà phim này cực kì gây khó chịu bởi những hình ảnh máu me liên quan đến cannibal,… Mặc dù đã tiết chế độ kinh dị bằng cách cho những cảnh đặc tả trên khung nền màu đỏ lấn át màu máu rồi, nhưng vẫn cứ là ghê. Nên ai sợ máu me hay tính xem với trẻ nhỏ thì nên hạn chế nghen.

Xem thêm  Phim Tyler Rake: Nhiệm vụ giải cứu – Extraction đạt 90 triệu lượt xem chỉ trong 4 tuần

Đánh giá: 7.5/10

Tác giả: Thiên Di

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

One thought on “Review phim The Platform – Hố sâu đói khát 2019

  1. Pingback: The Platform - Hố sâu đói khát 2020, phim kinh dị vừa ra mắt đã lọt top 3 Netflix Việt Nam - Ragus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *