Review nhanh phim The Two Popes – Hai vị Giáo hoàng (2019)

Phim The Two Popes – Hai vị Giáo Hoàng, Tại thời điểm bước ngoặt của Giáo hội Thiên Chúa, Giáo hoàng Benedict XVI hình thành tình bạn với Giáo hoàng Francis tương lai. Dựa trên các sự kiện có thực. Ít ai biết, ngay cả những người tự nhận là con chiên ngoan đạo của Chúa, rằng chúng ta đang sống trong thời đại có 2 vị Giáo Hoàng còn tại thế.

Vì theo giáo luật Công Giáo, một Giáo Hoàng khi đã được bầu cử sẽ trị vì cho đến khi lâm chung. Nhưng Giáo Hoàng Benedict XVI đã bãi nhiệm khi vẫn còn sống vào năm 2013 sau 8 năm trị vì, việc làm mà chỉ xảy ra cách đây 700 năm trước, sau nhiều vụ bê bối về phát ngôn đụng chạm Hồi Giáo, và đặc biệt là bao che cho các giáo chức trong toà thánh Vatican ấu dâm trẻ vị thành niên… Tất nhiên lí do mà Ngài đưa ra là vì tình trạng sức khoẻ ko cho phép cai trị Hội Thánh , nhưng đó ko phải là lí do hợp lí khi những người tiềm nhiệm của Ngài đã làm Giáo Hoàng cho tới khi chết ngay cả khi sức khoẻ ko cho phép !

Và sau đó Ngài vẫn được gọi là Giáo Hoàng Danh Dự, tất ko tham gia điều hành Hội Thánh nữa, mà thay vào đó Đức Giáo Hoàng Francis lên ngôi với những lời hứa về cải cách và chấn chỉnh lại nội bộ Hội Thánh. Và lời hứa vẫn mãi là lời hứa khi những hình phạt cụ thể dành cho các giáo chức ấu dâm vẫn không được công khai. Báo chí quốc tế cho rằng những con người khoát áo thần thánh trong đất nước Vatican đang sống trên cả pháp luật của nhân thế.

Xem thêm  Phim VUA KUNG FU - The Forbidden Kingdom 2008 [Thuyết Minh] - Thành Long, Lý Liên Kiệt, Lưu Diệc Phi

Quay lại bộ phim The Two Popes, Anthony Hopkins thật sự đã steal the show khi vào vai Nguyên Giáo Hoàng Benedict XVI, và 1 đề cử Oscar nam phụ có lẽ đang chờ ông phía trước cho hoá thân xuất sắc vượt lên trên ngoại hình lần này.

Bộ phim cũng mang một tinh thần rất thời đại khi bày tỏ lòng bao dung và cảm thông đến 2 vị vua của Vatican, những người phải gánh trên vai những trọng trách quá lớn, trên 2 tỷ giáo dân là một dân số chưa từng 1 quốc gia hay tôn giáo nào sở hữu được trong lịch sử của nhân loại. ( Nhưng 1 cộng đồng càng đông dân nếu mà cổ hủ thì càng nguy hiểm! )

Bộ phim làm theo kiểu giả tài liệu tạo cảm giác chân thật và sở hữu 1 kịch bản sâu sắc với gần như chỉ có đối thoại giữa 2 Giáo Hoàng nhưng vô cùng lôi cuốn và ko gây nhàm chán.

Netflix lần này sẽ bao sân Oscar vì mình dự đoán phim này cùng các phim khác của họ sẽ lọt top 10 Best Pictures.

Xem thêm  James Wan và biên kịch của John Wick sẽ làm phim chuyển thể Hunting Season

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *